ประจำปี 2562

1,908

6 ราศีการงานรุ่ง การเงินพุ่ง ดวงดีกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว เฉลย 6 ราศีการงานรุ่ง การเงินพุ่งรับโค้งสุดท้ายของปี ทำอะไรก็ดี มีแต่คนอุปถัมภ์ จากที่เคยมีคนขัดขาบ่อย ๆ จากนี้ไปคนเหล่านั้นจะแพ้ภัยตัวเองไป ทำให้ชีวิตดีขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะงานกับเงินที่เด่นมากเป็นพิเศษ

ต้องบอกว่าชาวราศีเมถุนตลอดทั้งปีนี้เรียกว่าดวงจัดว่าดีถึงดีมาก ถึงจะไม่ใช่อันดับต้น ๆ แต่ก็ติดอันดับ 3 ของคนดวงดีประจำปีนี้ เพราะฉะนั้นเรื่องงาน เรื่องเงินไม่ต้องพูดถึง คล่องตัวกว่าใครมาตั้งแต่ต้นปีแล้ว แต่ที่เป็นไฮไลท์ก็คือโค้งสุดท้ายของปีแบบนี้ ต้องบอกว่าจัดว่าเลิศมากสำหรับชาวราศีเมถุน ช่วงก่อนปีใหม่แบบนี้ทั้งงานและเงินจะพุ่งแรงเป็นพิเศษ อะไรที่ทำสะสมมาไว้ตั้งแต่ต้นปี เริ่มออกดอกออกผลก็ตอนนี้แหละ โดยเฉพาะเรื่องงานที่ถือว่าพีคมาก ถ้าทำธุรกิจเกี่ยวกับออนไลน์จะไปได้สวย ไปได้ไกลกว่าใคร มีโอกาสได้เงินเป็นกอบเป็นกำจากธุรกิจอย่างมาก ส่วนคนที่ทำงาน ไม่มีธุรกิจก็อย่าเพิ่งน้อยใจ เนื่องจากดวงการงานเลิศมากก็เลยมาส่งผลเอาช่วงโค้งสุดท้ายนี่แหละ ปีหน้าได้มีโอกาสดี ๆ เข้ามาแน่นอน ทั้งเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง หรือจะเปลี่ยนงานในแบบที่ได้ตำแหน่งสูงขึ้นก็สบายเลย ไม่ต้องกังวลอะไรไปอีกยาวยันสิ้นปีหน้า สำหรับเรื่องการเงินก็ไม่ต้องพูดเยอะเหมือนกัน เพราะงานดี เงินก็ต้องเลิศตามไปด้วย โดยเฉพาะเงินที่ได้จากการทำงาน การทำธุรกิจ อย่างที่บอกว่าจะเต็มเม็ดเต็มหน่วยขึ้น ที่พีคกว่านั้นก็คือมีเกณฑ์ถูกหวยรวยเบอร์ให้ได้ชุ่มชื่นหัวใจกับเค้าเหมือนกันนะเนี่ย

ราศีสิงห์ (17 ส.ค.–16 ก.ย.) โค้งสุดท้ายแบบนี้ต้องบอกว่าเป็นดวงของชาวราศีสิงห์จริง ๆ เป็นช่วงที่ดวงการเงินพีคมาก ๆ โชคลาภกำลังขึ้น จะเสี่ยงโชคก็ได้ ลงทุนก็ได้ มีเงินเข้ามาไม่ขาด แต่ที่ต้องระวังเป็นพิเศษก็คือเงินเข้ามากก็ออกมาก เพราะมีเรื่องต้องใช้เงินตลอดเวลา ทั้งกับตัวเอง และคนรอบข้าง โดยเฉพาะญาติ ๆ ที่เลี่ยงไม่ได้ จะทำให้ต้องจ่ายหนักเชียวแหละ แต่ถามว่ามีเงินให้จ่ายไหม ตอบเลยว่ามี แถมเยอะด้วย ส่วนเรื่องการงาน แม้จะไม่เด่นเท่าเรื่องเงิน เรื่องโชคลาภ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่ดี เพราะก็พีคใช่เล่นอยู่เหมือนกัน หลังจากที่ทรง ๆ ทรุด ๆ มาตลอดทั้งปี มีงานเข้ามารัว ๆ เกือบจะตลอดเวลา จากนี้ไปจนถึงเดือนมีนาคมก็ยังคงมีงานเข้าตลอดนะ ไม่ใช่ไม่มี แต่จะทุเลาเบาบางลงเยอะ ที่เคยมีปัญหาก็น้อยลงจนน่าตกใจ เรียกว่าดวงดีขึ้นแล้ว ปัญหาอุปสรรคก็เลยน้อยลงไปหน่อยนั่นแหละ

ราศีกันย์ (17 ก.ย.–17 ต.ค.) ชาวราศีกันย์เป็นคนหาเงินเก่งอยู่แล้ว ก็เลยมีเงินให้ใช้ตลอด แม้ช่วงที่ผ่านมาจะตะกุกตะกักหน่อย แต่ยังไม่เคยชักหน้าไม่ถึงหลังซักที เพราะปีนี้ยังถือว่าดวงดีกว่าปีที่ผ่านมาค่อนข้างมาก และที่ต้องไฮไลท์เป็นพิเศษสำหรับโค้งสุดท้ายของปีแบบนี้ก็คือ เรื่องเงินยังคงอยู่ในเกณฑ์ดี มีเข้ามาให้ใช้เรื่อย ๆ แต่ไม่ได้มาจากโชคลาภหรือการเสี่ยงดวงอย่างใด มาจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเองล้วน ๆ เรียกว่าทำมากได้มากนั่นเอง สำหรับเรื่องงานที่ผ่านมาวุ่นวายหนักไปหน่อย มีเรื่องให้ต้องจัดการตลอดเวลา เรียกว่าไม่จบไม่สิ้น ทำไม่เสร็จซักที งานนี้ไปงานนั้นมาแบบไม่มีวันจบ หลังจากนี้ก็ยังคงเป็นเช่นนั้นอยู่ แต่ที่ดีขึ้นก็ตรงที่ว่าผู้ใหญ่เห็นหมดว่าทำอะไรอยู่ โอกาสเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ขึ้นเงินเดือนก็เลยมีสูงกว่าคนอื่น เผลอ ๆ ปีหน้าจะเปลี่ยนตำแหน่งเอาแบบไม่รู้ตัวเลยแหละ เพราะมัวแต่ก้มหน้าก้มตาทำงานจนลืมไปเลย

ราศีตุลย์ (18 ต.ค.–16 พ.ย.) ช่วงนี้ชาวราศีตุลย์จะอารมณ์รุนแรงเป็นพิเศษ อาจเพราะมีเรื่องด่วนให้ต้องคิด ต้องตัดสินใจเข้าตลอด พาลให้อารมณ์ร้อน หัวเสียง่าย แต่ไม่ต้องกังวลเรื่องราวเหล่านี้จะอยู่ถึงแค่สิ้นปีนี้เท่านั้นแหละ ปีหน้าฟ้าใหม่อะไร ๆ ก็ดีขึ้นแล้ว เนื่องจากมีเรื่องด่วนเข้ามาตลอดก็เลยทำให้เรื่องงานของชาวราศีตุลย์ต้องเหนื่อยกว่าคนอื่นเยอะหน่อย แต่ยังดีที่ทำแล้วเห็นผล เจ้านายชอบใจ ส่วนคนทำธุรกิจส่วนตัวก็ต้องเหนื่อยไม่แพ้กัน ขายคล่องแบบไม่เคยเป็นมาก่อน และที่มาพร้อมกันก็คือรายได้ที่มากขึ้นเป็นหลายเท่าตัว เรียกว่าทำให้ได้ยิ้มไปจนถึงหลังปีใหม่เลยทีเดียว สำหรับเรื่องการเงิน เพราะงานมันเลิศ เงินก็เลยดีงามไปด้วย โดยเฉพาะโชคลาภ ช่วงโค้งสุดท้ายแบบนี้มีดวงกับเค้าแล้วนะ ถ้าเสี่ยงดวงก็จะมีเงินเข้ามาพอให้หายเหนื่อย แม้จะไม่ถึงขั้นพลิกชีวิต แต่เงินก้อนที่ได้ก็ทำให้หายใจคล่องขึ้นทีเดียว ที่ต้องระวังเป็นพิเศษก็คือคนใกล้ชิดที่จะมาทำให้เสียเงิน ต้องระวังไว้หน่อย แต่ไม่ต้องกลัวไม่ได้ถึงขั้นหมดตัวอะไรขนาดนั้น

ราศีพิจิก (17 พ.ย.–15 ธ.ค.) อย่างที่เคยบอกมาอย่างต่อเนื่องว่าคนดวงดีที่สุดของปีนี้ก็คือชาวราศีพิจิก ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดีไปซะทุกอย่าง โดยเฉพาะเรื่องการงานที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ มาตั้งแต่กลางปีที่แล้ว ทำเท่าไหร่ก็เห็นผล ไม่ใช่ทำแล้วหายเหมือนที่ผ่านมา มีผลตอบแทนเป็นกอบเป็นกำเข้ามาให้ได้ยิ้มออกอยู่บ่อย ๆ โค้งสุดท้ายสำหรับชาวพิจิกที่ต้องไฮไลท์เป็นพิเศษยังคงเป็นเรื่องงาน มีโอกาสได้เดินทางไปทำงานต่างประเทศหรือต่างจังหวัดแบบไม่คาดฝัน แล้วผลที่ออกมาก็ดีเลิศจนน่าแปลกใจ เรียกว่าเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้มองเห็นอนาคตในที่ทำงานชัดเจนมากขึ้นเลยเชียวแหละ ส่วนเรื่องการเงินก็ไม่ต้องพูดเยอะอีกเหมือนกัน เพราะจัดว่าเป็นคนดวงดีที่สุดประจำปีนี้ก็มีโชคลาภเข้ามาถามหาอยู่บ่อย ๆ ใครบอกว่าไม่เห็น ไม่มี ต้องถามก่อนว่าเคยสังเกตบ้างหรือเปล่าวว่าโชคดีกว่าคนอื่นเยอะแค่ไหน เงินทองถึงจะไม่ได้เห็นเต็ม ๆ แต่ก็ไม่เคยขาดมือ มีเรื่องให้เงินทองวิ่งเข้าหาตลอด อยู่ที่ว่าจะมากหรือน้อยก็เท่านั้นเอง

ราศีมังกร (15 ม.ค.–12 ก.พ.) ชาวราศีมังกร แม้จะเทียบกับราศีทั้ง 5 ราศีจะดวงดีน้อยกว่าเค้าหน่อย แต่ก็ต้องถือว่าดีกว่าราศีอื่นอยู่พอสมควรทีเดียว ปีที่ผ่านมาต้องเรียกว่าหนักหนาพอสมควร โดยเฉพาะเรื่องเงินที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจไปมาก ดันไม่ค่อยได้ฟีดแบคอะไรตอบแทนที่มากนัก แต่ไม่ต้องห่วงถึงตั้งแต่เดือนนี้ลากยาวไปยันเดือนมีนาคมปีหน้า ดวงเริ่มดีขึ้นเรื่อย ๆ แล้ว ที่พีคก็คือเรื่องการงานและการเงิน แม้ที่ผ่านมาจะกระท่อนกระแท่นพอสมควร แต่จากนี้ไปรับรองว่าดีขึ้นไปแบบผิดหูผิดตา สถานการณ์ต่าง ๆ ในการทำงานเริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น ปัญหาที่เคยรุมเร้าแก้ไม่ตกซักที จะพบทางสว่างและหาทางออกได้เอง เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวล ขอแค่ตั้งใจทำอย่างดีที่สุดแล้วผลลัพธ์จะดีเอง ส่วนการเงิน ต้องขอให้ตั้งสติให้ดี เพราะดวงโชคลาภที่คาดหวังไว้ว่าอยากได้ลาภก้อนโตยังไม่ใช่เร็ว ๆ นี้แน่นอน ขอให้พับเรื่องการเสี่ยงโชคไว้ก่อน เปลี่ยนมาเป็นการตั้งหน้าตั้งตาทำงานให้หนักเข้าไว้ เพราะเรื่องการงานเด่นมาก และที่จะทำให้หายใจหายคอคล่องขึ้นก็มาจากการลงทุนกับอะไรบางอย่างที่เคยทำไว้ เริ่มออกดอกออกผลให้เห็นเป็นกอบเป็นกำมากขึ้นแล้ว แต่ยังไงก็ต้องระวังเรื่องค่าใช้จ่ายไว้บ้าง เพราะช่วงโค้งสุดท้ายของปีแบบนี้อาจมีเรื่องต้องใช้เงินเยอะจนนึกไม่ถึงเลยทีเดียว