หนุ่มโพสต์ ทำงานเป็นแร้มยกกระเป๋า ไทยแอร์เอเชีย จากเงินเดือนหลักหมื่น สู่เงินเก็บหลักล้าน

2,203

เป็นเรื่องราวของผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า เอกนรินทร์ มูระมิ ที่ได้แชร์ประสบการณ์ในการทำงาน เป็นแร้มยกกระเป๋า โดยคุณ เอกนรินทร์ มูระมิ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ผมทำงานเป็นแร้มยกกระเป๋าที่ไทยแอร์เอเชียรวม 15 ปี จากเงินเดือนหลักหมื่นสู่เงินเก็บหลักล้าน มีเงินเลี้ยงดูเเม่ มีเงินไปต่อยอดจนมีรายได้หลายทาง ก็เพราะงานทำที่นี่

โพสต์ดังกล่าว

ถูกใจมากๆ ไม่มีงานไหนต่ำ ถ้าทำด้วยใจสูง

อาชีพทุกอาชีพ องค์กรทุกองค์กร มีความสำคัญไม่แพ้กัน ถ้าวันนี้ไม่มีพนักงานปั้ม คุณก็ต้องเติมน้ำมันเองถูกต้องไหม หรือถ้าไม่มีคนงานก่อสร้าง คุณก็ต้องไปก่อสร้าง ฉาบปูนเอง และ ถ้าไม่มีรปภ คุณก็ต้องเป็นรปภ เอง หรือไม่ก็ทำระบบรักษาความปลอดภัยให้แน่นหนาเอง

ถูกต้องไหมล่ะ ผมไม่ให้ค่าว่าต้องทำงานนั้น ต้องทำงานนี้สิดี คนไทยให้เกียรติหรอกลองคุณไม่มีเงิน ไม่มีจะกิน แถมยังเลือกงานดูสิ ใครหน้าใหนมันจะให้เกียรติ นอกจากเหยียบซ้ำ ผมเลยตั้งใจทำงานประจำให้ดี หลังเลิกงานก็หาอาชีพเสริมทำ เก็บตังค์เอาไปต่อยอด ผมชอบตอบคนแบบงงๆ เมื่อใครถามมีรายได้ต่อเดือนเท่าไหร่ เพราะผมจำไม่ได้ แต่ผมจำได้แค่รายจ่ายต่อเดือนเท่าไหร่ ใช้ชีวิตให้ต่ำกว่ารายได้ ฟมอายถ้าโชว์ว่ามีเงินแต่ไม่ได้มีจริง

พร้อมศึกษาการลงทุนเอาแบบให้คุยกับ fund manager รู้เรื่อง ผมจึงไม่รู้สึกว่าตัวเองต้อยต่ำในงานที่ทำไง คุณจำไว้ ในสังคมไทย ไม่มีงานไหนดีไปกว่าใคร นอกจากคุณชอบคิดไปเองว่างานนั้นดีกว่า งานนั้นเงินเยอะกว่า ผมเห็นคนทีคุยทับผมเรื่องเงิน เรื่องงาน หนี้บานจนสงสัยว่าชาตินี้จะจ่ายหมดหรือเปล่ากันทุกคน ไม่เคยคิดอยู่จนเกษียณ แต่ไม่มีซักวันที่อยากลาออก และไม่มีซักวันที่ไม่อยากมาทำงาน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับเรื่องราวที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เรียกได้ว่าไม่มีงานไหนต่ำถ้าทำด้วยใจสูง และสำหรับใครที่มีงานประจำทำอยู่กอดงานประจำไว้ให้แน่นๆนะคะ คนตกงานเยอะมาก

ขอบคุณ เอกนรินทร์ มูระมิ , มุมข่าว