แฟนเพลงช็อก น้าหมู ทรุดหนัก ประสาทซีกขวาไร้ความรู้สึก ลั่นลุกขึ้นสู้ แม้เป็นครั้งสุดท้าย

1,821

ทำเอาแฟนๆอดเป็นหวงไม่ได้ หลัง น้าหมู พงษ์เทพ โพสต์ข้อความในเฟสบุ๊ค พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ น้าหมู โดยได้ระบุข้อความว่า ขอให้เจ้าภาพ จงเจริญ 4 ถึง 5 ปีมานี้ คุณไก่ ผู้จัดการวงคาราบาว ทำให้ผมมีความสุขกับการเดินทางไปแสดงตามที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านเหล้า เล็กๆหรือใหญ่ๆ งานวัด งานบวช งานแต่ง งานวันเกิด งานระดับจังหวัดจนถึงงานระดับประเทศ

การได้ค่าตัวมาก็ใช้จ่ายไปกับเรื่องต่างๆไม่เหลือ แต่จริงๆแล้วมันอยู่ที่ผมได้แสดงผลงานของตัวเอง เมื่อก่อนผมเป็นแค่ตัวประกอบของวงคาราวาน วงในป่า วงในเมืองจีน จนมาถึงวงคาราบาว ถึงแม้จะเป็นตัวประกอบที่ดูโดดเด่น แต่ก็ไม่ใช่ตัวเองทั้งหมด

มา 4-5 ปีนี้ผมได้แสดงเป็นตัวเองทุกเรื่อง เขียนเพลงเอง ร้องเพลงที่เขียนเอง เล่นดนตรีที่เรียบเรียงเอง คุมวงเอง แม้กระทั่งเครื่องเสียงที่ใช้บนเวทีก็ต้องคัดเลือกเอง

การสนุกกับงานที่ผมบอกกับน้องๆในวงเสมอว่า นี่เป็นรถไฟขบวนสุดท้ายแล้ว ผมเป็นพขร. จะไม่รอใคร ทุกคนต้องทำทุกอย่าง เพื่อให้รถไฟขบวนนี้วิ่งไปให้ถึงปลายทาง เพราะมันเป็น ขบวนสุดท้ายจริง จริง

การวิ่งไปข้างหน้าจนลืมไปว่าตัวเองอายุ 66 ปี ผ่าตัดมะเร็งมา และก็ไม่เสียเวลากับการทำงานที่ตัวเองรัก และได้มีโอกาสในบั้นปลายชีวิต ทำให้ผมล้มอีกครั้ง แต่ตราบใดที่ยังพอจะวิ่งได้ ผมก็จะไม่เลิกลากรถไฟขบวนสุดท้ายนี้อย่างแน่นอน

ผมต้องกราบขอโทษเจ้าภาพทุกงาน ที่ผมต้องขอเลื่อนการแสดงออกไป เนื่องจากประสาททางซีกขวาไม่รับความรู้สึกอะไรมาตั้งแต่คืนวันที่ 13 พ.ย.62 หลังจากเลิกงานที่โรงเบียร์ พ3

อาการผมเริ่มดีขึ้น ผมขอเวลาอีกสักหนึ่งเฮือก ที่เขียนตัวหนังสือได้แค่นี้ ก็ใช้เวลาเขียนนานมาก5555เขียน ลบ เขียน ลบ5555 และผมก็มั่นใจว่าจะลุกขึ้นได้อีกครั้ง แม้ว่ามันจะเป็นครั้งสุดท้าย

ขอให้เจ้าภาพ จงเจริญ

โพสต์ดังกล่าว

ขอบคุณที่มาจาก พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ น้าหมู