การเดินทางของสาวหนัก 130 กิโล จนถึงวันนี้ที่เธอเหลือเพียง 70 กิโล

2,528

ลดน้ำหนัก แค่พูดขึ้นมาหลายคนเป็นต้องเบือนหน้าหนีและปรามาสตัวเองว่าทำไม่ได้อย่างแน่นอน ใครที่ถอดใจไปแล้วก็ขอนำเรื่องนี้มาเป็นกำลังใจให้ละกัน กับสาวที่เคยหนักร่วมร้อยกิโล ก่อนตัดสินใจเปลี่ยนเพื่อตัวเอง

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ สาวิตรี สัมพันธ์ ได้โพสต์เรื่องราวของเธอกับการเดินทางเพื่อพิชิตน้ำหนักกว่า 130 กิโลกรัมของเธอ โดยเธอเล่าว่าเมื่อ 1 ปีก่อน เธอเคยหนักมากถึง 130 กิโลกรัม มีแฟนที่คบหากันมากว่า 3 ปี แต่สุดท้ายเขาก็ทิ้งเธอไปมีคนใหม่ ด้วยเหตุที่ว่าเธออ้วนเกินไป จนเธอได้ไปเจอกับผู้ชายคนใหม่ คนที่จะเข้ามาเปลี่ยนชีวิตเธอไปตลอดกาลและทำให้เธอมีวันนี้ได้ วันที่น้ำหนักลดลงไปเหลือแค่เลขสองหลัก

โดยแฟนคนใหม่ของเธอเข้ามาควบคุมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเรื่องกินเรื่องนอน เรื่องออกกำลังกาย แม้ว่าเธอจะอยู่กรุงเทพ ฝ่ายชายอยู่สุราษฏ์ธานี แต่เธอก็ต้องชั่งน้ำหนักส่งไปหาเขาทุกอาทิตย์ แต่ก็แน่นอนว่ามีอยู่บ่อยครั้งที่เธอเผลอตามใจปาก แล้วก็จะตามมาด้วยคำบ่นปากร้ายของแฟนหนุ่มคนใหม่ที่อยากให้เธอตั้งใจลดน้ำหนักมากกว่านี้ ด้วยความที่คุมน้ำหนัก งานที่บีบให้เธอเดินบ่อยมากถึงวันละ 12 ชั่วโมง ทำให้ผ่านไปเดือนแรกน้ำหนักเธอจาก 130 กิโลกรัม ไปอยู่ที่ 118 กิโลกรัม!

นับเป็นนิมิตรหมายอันดีมาก ซึ่งทำให้เธอมีกำลังใจในการลดน้ำหนักต่อไปเรื่อยๆ จนเวลาผ่านไป 1 ปีล่าสุดน้ำหนักของเธอเหลือเพียงแค่ 70 กิโลกรัมเท่านั้น เรื่องราวของเธอกลายเป็นกระแสฮือฮาอย่างมากในโซเชียลมิเดีย ชาวเน็ตหลายเข้ามาสอบถามถึงวิธีลดน้ำหนักต่างๆจากเธอมากมาย รวมถึงกล่าวชื่นชมเธอว่าเก่งมากที่ทำในสิ่งที่หลายคนมองว่า “เป็นไปไม่ได้” ให้ “เป็นไปได้” สุดท้ายทางเจ้าของโพสต์ได้ให้กำลังใจไว้ว่า “อยากบอกคนที่กำลังลดน้ำหนักแล้วท้อเหนื่อย​ ให้อดทนเวลาเรารักตัวเองดูแลตัวเองจนสำเร็จ ผลลัพธ์​ที่ได้คุ้มค่า​จริงๆนะ​ เวลาเราดูตัวเองในกระจกมันมีความสุข​ ไม่มีใครดูถูก​เราอีกแล้ววว​ สู้นะไม่นานเราทำได้ #ขอกระซิบ​หน่อย​ ตอนนี้เราผอมและสวยกว่าแฟนใหม่ของแฟนเก่าแล้วนะ 5555″…

ขอบคุณข้อมูลจาก: สาวิตรี สัมพันธ์