เจอกัน สิบล้อนัดรวมพล สามร้อยยอด ให้กำลังใจเพื่อนโดนจับยาบ้า 1 เม็ด

630

วันที่ 25 พ.ย.ที่ห้องประชุม สภ สามร้อยยอด อ สามร้อยยอด จ ประจวบคีรีขันธ์ พล ต ต สุพัฒน์ เชยชิด รอง ผบช ภ 7 กม พร้อมด้วย พล ต ต สุรศักดิ์ สุขแสวง ผบก ภ จว ประจวบคีรีขันธ์ พ ต อ ดำรงศักดิ์ ทองงามตระกูล รอง ผบก ภ จ ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.วิธิวัฒน์ ศรีทองจ้อย รอง ผบก ภ จ ประจวบคีรีขันธ์ รักษาการ ผกก สภ สามร้อยยอด แถลงข่าว กรณี นายโสภณ วงศ์สวัสดิ์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/26 หมู่ 5 ต ปากน้ำ อ เมือง จ ชุมพร คนขับรถสิบล้อบรรทุกยางพารา มียาบ้าจำนวน 1 เม็ด ภายในห้องโดยสารรถบรรทุก กระทั่งลูกสาวได้โพสต์คลิปวีดีโอนาทีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามร้อยยอด 2 นาย ค้นภายในรถคันเกิดเหตุ

จากการตรวจสอบ 1 จากกล้องวงจรปิดภายในรถที่เห็นภาพในห้องโดยสาร ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ติดต่อขอรับซิมการ์ดต้นฉบับ จากบริษัทศิริมงคลโลจิสติก และได้รับเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2562 และได้นำการ์ดดังกล่าวส่งตรวจพิสูจน์ที่ศูนย์ ศพฐ 7 นครปฐม

2 การตรวจดีเอ็นเอ ที่ยาบ้าของลกาง เพื่อเปรียบเทียบกับตัวอย่างดีเอ็นเอจากหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมทุกคน และดีเอ็นเอของนายโสภณ ผู้ต้องหา ตรวจดีเอ็นเอภายในรถบรรทุกคันเกิดเหตุ ว่ามีของบุคคลอื่นอยู่ภายในห้องโดยสรหรือไม่ และลายนิ้วมือแฝง ตรวจลายนิ้วมือแฝงภายในรถยนต์ เพื่อตรวจสอบว่าก่อนเกิดเหตุมีบุคคลอื่นอยู่ภายในห้องโดยสารหรือไม่ ก่อนที่ผู้ต้องหาจะถูกตรวจค้น จับกุม การตรวจหาสารปนเปื้อน ภายในตัวรถยนต์ หัวเก๋ง ว่ามีสารเสพติดหรือไม่ ซึ่งตรวจโดย พิสูจน์หลักฐานจังหวัดชุมพร ขณะนี้ยังไม่สามารถตรวจดีเอ็นเอของผู้ต้องหาได้ ได้นัดหมายให้มาพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้ เวลา 10 00 น

อย่างไรก็ตาม หากผู้ต้องหาประสงค์จะร้องทุกข์กล่าวโทษเจ้าหน้าที่ ตำรวจชุดจับกุม สภ.สามร้อยยอดก็พร้อมจะดำเนินคดี และส่งคำร้องทุกข์ไปให้หน่วยงาน ปปท.ดำเนินการสอบสวน เพื่อความโปร่งใส และเป็นธรรม

ทั้งนี้ ในวันพรุ่งนี้ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ไว้ประมาณ 50 คน เพื่อรับมือกับกลุ่มผู้ขับขี่รถบรรทุกจาก 14 จังหวัดภาคใต้ ที่จะมีการรวมตัวกันที่ อ สามร้อยยอด

ด้านนายสุรเชษฐ์ แท่นทอง อายุ 33 ปี ในฐานะแอดมินเพจเฟซบุ๊ก สานฝันพ่อส แท่นทองขนส่ง โอเคนะ เปิดเผยว่า เครือข่ายกลุ่มผู้ขับสิบล้อ 14 จังหวัดภาคใต้ จะรวมตัวกันที่ สภ สามร้อยยอด เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีตำรวจยัดยาบ้า พร้อมทั้งยื่นหนังสือถึงผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตรวจสอบข้อเท็จจริงการจับกุม ผู้ขับขี่รถสิบล้อสมาชิกกลุ่ม กลุ่ม VIP ด่วนลัดฟ้า ที่ถูกจับกุมและแจ้งข้อกล่าวหาในลักษณะเดียวกันกับนายโสภณ วงษ์สวัสดิ์ เพื่อทำความจริงให้กระจ่างและคลายข้อสงสัย สำหรับผู้ที่ขับขี่สัญจรผ่านด่านตรวจถาวร สภ.สามร้อยยอด

ในวันนี้ 26 พฤศจิกายน 2562 ได้นัดรวมตัวกลุ่มผู้ขับรถบรรทุกที่ขับผ่านจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ไม่ว่าจะเป็นรถขาขึ้นหรือขาล่อง ให้แวะที่ อ.สามร้อยยอด เพื่อแสดงพลัง ได้บอกกล่าวสมาชิกกลุ่มที่มีอยู่พันกว่าคน ใครสะดวกหรือว่างก็ให้แวะได้ เพราะการยัดข้อหาคนทำมาหากินซึ่งเป็นผู้บริสุทธ์ถือว่าเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง ซึ่งก่อนหน้านี้มีนายตำรวจ ระดับ รอง ผบก ภ จ ประจวบคีรีขันธ์ โทรมาขอให้ไม่นำกลุ่มผู้ขับรถบรรทุกมารวมตัวที่ สภ สามร้อยยอด แต่ได้บอกไปว่า ยืนยันจะไปที่ อ สามร้อยยอด พร้อมเพื่อนๆ กลุ่มผู้ขับรถ แต่จะไม่มีการปิดถนนเด็ดขาด เพราะจะสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน รวมถึงผิด พ ร บ จราจรทางบก ไปเพื่อแสดงพลังและทวงถามความชอบธรรมเท่านั้น