จั๊กจั่น พูดแล้ว

4,002

“จั๊กจั่น” รับเครียดเป็นเมนเทอร์ ไม่ติดใจ “ซาบีน่า” หลังถูกด่าแค่ไม่สนิท! กำลังดุเดือดฟาดฟันกันไม่ยั้ง สำหรับรายการ The Face Men Thailand Season 3 กับสาว “จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข” กับเมนเทอร์คนอื่นๆ จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์บนโลกโซเชียลกันหนักมาก ล่าสุดมีโอกาสเจอสาว “จั๊กจั่น” เลยไม่พลาดที่จะเข้าไปถาม ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า

สำหรับประเด็นดราม่า The Face เราตื่นเต้นมากที่มีคนเอาคลิปต่างๆ จากรายการมาแชร์ ไม่คิดว่าจะเป็นที่สนใจมากขนาดนี้ หลายคนๆ อาจสงสัยว่าเป็นสคริปต์หรือเปล่า ทำไมถึงเสียใจมากขนาดนี้ อาจเป็นช่วงเวลา 2-3 เดือนที่เราอยู่กับเด็กๆ เกือบทุกอาทิตย์

ไม่ว่าจะเป็น เวิร์คชอป เรียนการแสดง เรียนเดินแบบ หรือกิจกรรมต่างๆ เราก็เห็นถึงความตั้งใจของเด็กทีมเราแต่ละคนที่อยากที่จะชนะ อยากที่จะทำออกมาให้เต็มที่ พอเจอผลการตัดสินที่มันไม่ได้เป็นตามใจที่เราคิด ซึ่งของจริงที่ตัดมาใครจะรู้ว่าเบื้องหลังมันมีเรื่องราวของพวกเรามากกว่านั้น ก็ค่อนข้างที่จะเสียน้ำตานิดหนึ่ง

ด้วยส่วนตัวเราเป็นคนรับหลายบท แต่หลายๆ คนอาจจะติดที่เราเป็นนางเอก แต่คือเราก็ต้องทำทุกทางที่อยากจะให้ลูกทีมเราชนะ ด้วยความที่ไบเบิลของรายการคือ ถ้าทีมเราแพ้ก็ต้องไม่ยอมถ้าเขาตัดลูกเรา หรือถ้าเราชนะ ก็ต้องไม่ยอม เหมือนกับว่าต้องโชว์เหนือ เป็นไปตามที่รายการต้องการ ซึ่งเป็นอะไรที่เครียดมาก บางทีเราก็แอบคิดว่าเล่นละครก็ดีอยู่แล้ว

สำหรับการที่ต้องปะทะอารมณ์กับเมนเทอร์ที่เขาเป็นรุ่นพี่ เราก็จะยกมือไหว้ก่อนทุกครั้งไม่ว่าเราจะทำอะไร เป็นไปโดยอัตโนมัติ ซึ่งก่อนที่รับการบรีฟ หรือก่อนถ่ายรายการ เราก็จะมีข้อตกลงกันว่า ถ้าจบ 1 เทปให้เคลียร์กัน หรือบางทีเราก็เคืองกันจริง ถ้ายังไม่เคลียร์ในเทปนั้นก็มาเคลียร์ใน 2 เทปถัดไป ด้วยความที่อยู่ในเหตุการณ์นั้นมันก็ต้องใช้อารมณ์ ส่วนตัวเรากับ “ซาบีน่า” ตอนนี้ก็ไม่มีอะไรกันแล้ว ซึ่งสิ่งที่หลุดออกมาก็เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้น ในกรณีที่เราโดนว่าก็เป็นแค่อารมณ์ที่เกิดขึ้นตอนนั้น ซึ่งแต่ละอีพีก็จะมีเรื่องราวต่างๆ มากมายเข้ามา โดยตามกฎของรายการก็คือ จบแล้วต้องเคลียร์กัน

สำหรับดราม่าที่เกิดขึ้นเราก็ทำใจไว้อยู่แล้ว พยายามไม่เข้าไปอ่าน ซึ่งเมนเทอร์แต่ละคนก็มีการเล่นเกมที่แตกต่างกันออกไป เราคิดว่าการที่จะมี The Face Men มันมีได้แค่คนเดียวเท่านั้น แต่การที่จะให้ลูกทีมเรามีเอไทม์เยอะๆ ไปไหนให้คนจดจำว่าเป็น “ทีมจั๊กจั่น” ได้ออกสื่อ หรือมีบทบาทในรายการมากที่สุด อันนี้คือจุดประสงค์ของเรา ถ้าในส่วนที่จะได้เป็นที่หนึ่งหรือเปล่าก็คืออีกเรื่องหนึ่ง แต่ละทีมก็จะมีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป

จริงๆ การที่อยู่ในเกมเราก็จะไม่ค่อยได้สนิทกันมากเท่าไร ต่างคนต่างก็ต้องมีกลยุทธ์ของแต่ละทีม ซึ่งทางรายการเขาก็จะมีห้องให้ละแต่คนอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นห้องเมนเทอร์ ห้องแต่งหน้า เราก็จะไม่ค่อยได้เจอกันเท่าไร ซึ่งจบจากรายการก็อาจจะสนิทกันมากกว่านี้ แต่ตอนนี้ยังอยู่ในเกมอยู่ ทั้งหมดที่เกิดขึ้นในรายการก็เพิ่งเคยเจอเหมือนกัน จริงๆ อยากให้ดูเพื่อเป็นสีสันของรายการ สำหรับ “ซาบีน่า” เราก็ไม่ได้ติดใจอะไร จบแล้วก็คือจบ