สาวขอเลิกแฟนหนุ่มหลังรู้ป่วยมะเร็ง แต่เขากลับขอเธอแต่งงานแทน

1,936

ไม่ว่าคุณจะเป็นใครมาจากไหน ร่ำรวยหรือยากจนเพียงใด ทุกคนจะต้องเจอกับอารมณ์ขันที่ขำไม่ออกของชีวิตกันทุกคน เช่นเดียวกับหญิงสาวคนนี้ ผู้เบิกบานด้วยความรักสะพรั่งกับแฟนหนุ่ม ก่อนจะเจอชีวิตเล่นตลกใส่

จิลเลียน แฮนสัน หญิงสาวจากนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา มีชีวิตที่สุขสมอย่างที่ใครหลายคนคุ้นเคย เธอครองรักกับแฟนหนุ่ม แมกซ์ อลีเกรทติ มานานกว่า 3 ปีแล้ว ความรักของทั้งคู่สุขงอมได้ที่ จนกระทั่งผลตรวจสุขภาพของจิลเลียนเผยออกมาว่า เธอเป็นมะเร็งเต้านมระยะที่ 2 และต้องเข้ารับการรักษาอย่างเข้มงวด ข่าวนี้ทำให้โลกทั้งใบของเธอแหลกสลายลงไปพริบตา แผนการที่วาดฝันไว้มีอันต้องหายไปทันที

อย่างแรกที่เธอคิดคือ จะเป็นการดีต่อทั้งสองฝ่ายถ้าเธอและแมกซ์เลิกกัน ปล่อยให้แมกซ์ไปมีชีวิตที่ดีกว่านี้โดยไม่ต้องมาคอยดูแลเธอให้เป็นภาระหนักชีวิตเปล่าๆ โดยเธอสัญญาว่าจะไม่โกรธไม่โมโหแมกซ์เลย แต่แทนที่เขาจะเลือกทางเดินแสนง่ายแล้วไปจากชีวิตของจิลเลียนเพื่ออนาคตที่ดีกว่ากับหญิงอื่น แมกซ์กลับยืนยันว่าจะอยู่กับเธอไปตลอดการให้คีโมที่กินเวลานานกว่า 2 ปีนี้

ในระหว่างนั้น จิลเลียนเต็มไปด้วยความรู้สึกสับสนว่าเหตุใดแมกซ์ถึงไม่ทำตามที่เธอบอก ทำไมถึงไม่ทิ้งเธอไปแล้วไปมีชีวิตที่ดีกว่า ทำไมต้องมาอยู่กับคนป่วยมะเร็งที่ไม่รู้จะรอดหรือเปล่าด้วย คำว่าทำไมผุดขึ้นมาเป็นร้อยคำในหัวของจิลเลียน แต่กับแมกซ์นั้นตรงกันข้าม เขาคอยดูแลจิลเลียนไม่ห่างและยิ่งเพิ่มพูนความรักของเขาให้มากยิ่งขึ้นไปด้วย จนทำให้จิลเลียนรู้สึกผิดที่ผลักไสเขาไปในทีแรก

จนกระทั่งวันสุดท้ายของการทำคีโม แมกซ์จึงจัดเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่ให้จิลเลียนด้วยการขอเธอแต่งงานทันที สร้างความประทับใจแก่ทุกคนที่อยู่ ณ ตอนนั้นเป็นอย่างมาก ส่วนจิลเลียนรู้สึกซาบซึ้งต่อแมกซ์มากและเธอก็ได้ตอบตกลงในที่สุด ภายหลังแมกซ์มาเผยความจริงว่า ระหว่างที่จิลเลียนทำคีโมอยู่นั้น แมกซ์ได้วางแผนจะขอแต่งงานตั้งแต่ทีแรก โดยเขานำเรื่องราวของจิลเลียนโพสต์ลงโซเชียลจนมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก และมันได้ไปสะดุดตาลอเรน เกรนช์ เวดดิ้งแพลนเนอร์ฝีมือฉกาจจนเธอติดต่อมาหาแมกซ์เพื่อขอจัดงานแต่งงานให้ทั้งสองคนแบบฟรีๆ

บทสรุปเรื่องราวทั้งหมดจบลงที่จิลเลียนและแมกซ์ ได้เข้าพิธีวิวาห์รักกันไปเมื่อวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางเพื่อนสนิทและครอบครัวทั้งสองฝ่ายที่มาร่วมเป็นสักขีพยานรักสุดชื่นมื่น จิลเลียนไม่คาดฝันเลยว่าเธอจะมีวันนี้ จึงได้นำเรื่องราวของเธอมาเผยแพร่ลงโซเชียลมิเดียเพื่อเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่ยังท้อแท้กับโชคชะตาที่เล่นตลก ก็ขอแสดงความยินดีแก่ทั้งคู่ด้วยนะครับ…

ขอบคุณข้อมูลจาก: Boredpanda, Jillian Allegretti/facebook