เผย พระเอก ประกบ พลอย เฌอมาลย์

1,983

“พลอย เฌอมาลย์” รับบท “เรยา” ชาวเน็ตซัดรับแต่บทเดิมๆ ก่อนเจอสวนกลับอย่าเก่งแต่วิจารณ์ ลองมาแสดงเอง มันไม่ง่าย หลังจากประกาศตัวว่าคืนจอประกบคู่กับ “นิว วงศกร ปรมัตถากร” อีกครั้งในเรื่อง ดอกส้มสีทอง หลังเคยจิ้นกันยกใหญ่จากเรื่อง แรงเทียน ก็มีชาวเน์ตเข้ามาแสดงความเห็นมากมายว่า “พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์” รับแต่บทแนวเดิม ไม่ว้าวเท่าไหร่ แถมบอกภาพจำของ เรยา คือ “ชมพู่ อารยา เอ.ฮาร์เก็ต” ที่เคยรับบทนี้จนดังเปรี้ยงมาแล้ว ทำเอาพลอยขอโพสต์ยาวเหยียด บอกชาวเน็ตอย่าเก่งแต่วิจารณ์ ลองมาแสดง จะได้รู้ว่ามันไม่ง่าย แถมบอกขอทิ้งทวนบทดรามาที่ เรยา และ เพลิงนาง เป็น 2 เรื่องสุดท้ายเพราะเครียดเกิน

“ทุกคนมีสิทธิ์ออกความคิด แต่การที่มาอยู่ตรงนี้ สิ่งที่ทำอยู่ทุกวันนี้ถึงในสายตาคนมันอาจจะดูง่าย เพราะมันคือสิ่งที่พลอยถนัดอยู่แล้ว ? สิ่งที่พลอยทำ มันไม่เคยง่ายสำหรับเราเลย เราทำได้ และทำได้ดี แค่นี้ยังดีไม่พอเหรอเนี่ย ทำดีก็ไม่ชมกัน น้อยใจ คุณไม่ใช่นักแสดง เป็นแค่คนที่เก่งออกความคิดเห็น เก่งทางด้านวิจารณ์ อยากจะให้ลองคิดในมุมกลับ

ให้คุณคนวิจารณ์ มาเป็นนักแสดง พลอยเชื่อว่าคุณก็ทำไม่ได้อย่างพลอย งานของพลอยไม่เคยสบายนะจ๊ะ เป็นนักแสดงมา 25 ปี การรักษามาตรฐานของความสามารถของตนเอง มันไม่ง่ายอย่างที่ทุกคนคิดกัน เราเป็นคนถูกเลือก เราจะทำหน้าที่ของเราให้ออกมาสมบูรณ์ที่สุด ถึงบทที่เราได้ถูกรับเลือก คนบางคนคิดได้แค่ว่า มันไม่แปลกใหม่รับแต่บทเดิมๆ ลองคิดใหม่นะ

ว่าทำไมบทประพันธ์ช่องถึงเลือกขึ้นมาทำ? ว่าทำไม่ช่องและผู้จัดไม่เลือกนักแสดงท่านอื่น? ว่าทำไมเขาถึงเลือก เฌอมาลย์? เอาจริงๆเราก็อยากรับบท comedy บ้าง แต่งานที่เข้ามา 99% ก็มีแต่บท Drama นี่บับพลอยปฏิเสธ ไปเยอะแล้วนะ😅 เพลิงนาง และ เรยา จะเป็นสองเรื่องสุดท้ายที่จะทิ้งท้าย Dramaหนักๆ พูดตรงๆกลัวเส้นเเลือดในสมองแตกตายสักวัน รักนะ จุ๊บเเจง♥️ #แค่อยากพูดบ้าง #เสียงอ่อน #เล่นตลกก็ได้นะรู้ยัง”