นานา ไรบีนา และ แอน อลิชา เล่านาทีเจอหลาน

2,355

ได้สมาชิกรุ่นลูกมาเพิ่มอีกหนึ่งสำหรับแก๊งนางฟ้า หนูน้อยโนล่า ลูกสาวของนางเอกตัวแม่ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ กับคุณสามีสายฟิต มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร ที่ลืมตาดูโลกเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน งานนี้สองคุณน้า เพื่อนซี้คุณแม่อย่าง นานา ไรบีนา-แอน อลิชา เผยถึงโมเมนต์วินาที ที่เห็นหน้าหลานสาวโนล่า และรับทราบว่าอดีตเพื่อนสมาชิกแก๊งนางฟ้าอย่าง คริส หอวัง ก็เข้ามาร่วมคอมเมนต์แสดงความยินดีกับสาวเจนี่

นานา ไรบีนา และ แอน อลิชา ได้ออกมาเล่านาทีที่เพื่อนสาวคนสนิทอย่าง เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ คลอดลูกสาวตัวน้อย น้องโนล่า โดยทั้งคู่เผยว่าได้จับมือกันร้องไห้ก่อนที่ สาวเจนี่ จะเข้าไปในห้องคลอด วินาทีที่เห็นหน้าหลานได้กรี๊ดลั่นกลางโรงพยาบาล และได้หยิบมือถือมาถ่ายเก็บไว้ บอกหลานสาวหน้าเหมือนพ่อมาก พร้อมทั้งเผย สาวเจนี่ มีความอินดี้ อยากจะเลี้ยงลูกเองอีกด้วย ส่วนที่สาว คริส หอวัง ได้มาคอมเม้นท์ แสดงความยินดีนั้นทั้งคู่บอกถือเป็นเรื่องที่น่าแสดงความยินดีแต่ ณตอนนี้ยังไม่ได้มีการคุยอะไรกันเพิ่มเติม

แอน : วันที่คลอดเราไปโรงพยาบาลกันตั้งแต่เช้าเลย ตั้งแต่เจาะเลือดจนเข็นเข้าห้องผ่าตัด จับมือกันร้องไห้กัน 3 คน ซึ้งได้เห็นเจนี่เป็นแม่สักที นั่งกอดคอรอดูนาฬิกาไปเรื่อยๆ จนหลานคลอด วินาทีได้เห็นหน้าหลานกรี๊ดกันดังลั่นเลย นานาก็เป็นตากล้อง ถ่ายรูปหลานทุกอริยบทไว้ให้ ซึ่งรูปออกมาน่ารักมาก

นานา : ใช่ เราผ่านการเป็นแม่มาแล้ว วินาทีนั้นมันเปลี่ยนเป็นแม่เลย แล้วอาชีพนี้เป็นแล้วไม่มีวันเลิกเป็นได้แล้วนะคะ วินาทีที่เห็นหน้าหลานก็กรี๊ดกันลั่น แล้วก็จับกล้องขึ้นมาจับโมเมนต์นั้นให้ทัน เพราะเดี๋ยวแม่เขาออกมาแล้วจะถามว่าไหนล่ะ คือเราไม่ได้มีตากล้องเยอะ เพราะเขาอยากได้ความเป็นส่วนตัว แล้วก็อยากจะให้ตัวเองชิล ไม่ตื่นเต้นอะไรมาก มีแต่คนที่ใกล้ชิดเขาจริงๆ”

เราแนะนำเขายังไงบ้าง? นานา : แอนเขาไปบ้านเจนี่ทุกวัน นานาไม่พูดเยอะ แอน : ไปส่งริชาที่โรงเรียน ซึ่งโรงเรียนอยู่ใกล้บ้านเจนี่ เราก็จะแวะไปหาเขาทุกเช้า เพื่อนล้างอันนี้หรือยัง ทำอันนี้หรือยัง คนท้องสองคนจับมือกันเดินชอปปิ้งทุกวัน ของเรายังอีกนาน แต่ของเขารู้วันที่จะต้องคลอดแล้ว เพื่อนก็บอกว่าไม่เอาแบบว่าน้ำเดินกลางห้างแล้วเรียกรถพยาบาลมานะ” เจนี่มือเย็นมาก? แอน : ใช่ เขาตื่นเต้น เขาขี้กลัว นานา : เจนี่กลัวทุกอย่างที่เกี่ยวกับโรงพยาบาลทุกสิ่งอย่าง เจาะเลือดก็กลัว แต่สุดท้ายความตื่นเต้นที่รอลูกกลบอะไรหลายอย่าง ความเจ็บเลยไม่ได้เป็นปัญหา

วินาทีที่เห็นหน้าหลานแว๊บแรก คิดว่าเขาเหมือนใคร? แอน : เหมือนพ่อ เหมือนคุณยาย หมวย แต่ ณ วันนี้เหมือนพ่อชัดเจน หน้าเขาจะไม่ได้หวานมาก จะออกแมนๆ แต่เก๋ ดูดนมเก่ง นานา : หน้าเขาเปลี่ยนเรื่อยๆ ออกมาจากห้องคลอดแป๊บเดียว มาเห็นตรงห้องกระจกหน้าก็เปลี่ยนอีก ตัวขาวเหมือนแม่ ได้แม่มาบ้าง แต่แอนว่าเหมือนพ่อจริงๆ ยิ่งวันนี้ยิ่งชัดเลย

แนะนำเรื่องการเลี้ยงยังไงบ้าง? นานา : นานาบอกเขาว่าจะฟังอะไรแอนก็ฟังเลยนะ แต่ฉันพูดคำเดียวสัญชาตญาณแม่จะบอกเอง แอน : ใช่ ลูกแต่ละคนไม่เหมือนกัน วิธีการเลี้ยงก็ไม่เหมือน ต้องไปเรียนรู้ด้วยตัวเอง แนะนำได้แค่ประมาณหนึ่ง ส่วนใหญ่จะบอกให้เขารับมือว่าจะไม่ได้นอนนะ ไม่ได้สบายนะ เจนี่ไม่มีพี่เลี้ยงนะ เขาเลี้ยงกันเอง อินดี้ แต่เดี๋ยวรอดูอาทิตย์หนึ่งคงจะโทรหาเราว่าเพื่อนมีศูนย์แนนนี่มั้ยจ๊ะ เราอยากจะไปช่วยเลี้ยงหลานกันมั้ย นานา : ก็ช่วยแหละ แต่สุดท้ายจริงๆ พ่อแม่เขาก็จะต้องลุยเอง 24 ชั่วโมง เราก็แค่ไปเล่นด้วย ไปเชยชม 3-4 ชั่วโมงก็กลับ แอน : เรามีหน้าที่ไปสปอยด์หลาน

คริส หอวัง ก็มาคอมเมนต์ ถือเป็นสัญญาณที่ดีมั้ย? นานา : ก็เป็นสิ่งที่ดี เป็นเรื่องที่น่าแสดงความยินดีอยู่แล้ว แต่ ณ ตอนนี้เรายังไม่ได้คุยอะไรกันเพิ่มเติมค่ะ ของแอนยังอีกนานมั้ยกว่าจะคลอด? แอน : อีก 2 เดือนค่ะ ประมาณ ม.ค.63 แต่ยังเปรี้ยวอยู่ เดี๋ยวก็จะไปเที่ยวญี่ปุ่น เดินเก่ง ลูกหนึ่งก็ต้องฉับๆ นิดนึง