ลือสะพัด ลุงถูกรางวัลที่ 1 รับ 60 ล้าน เตรียมแจกเงิน

2,515

วันที่ 4 ธันวาคม 2562 ทีมข่าวสยามนิวส์รายงานว่า ร้อยตำรวจเอกเปรม เตรียมตัว รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก นายเกษร อายุ 63 ปี ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ประจำงวดวันที่ 1 ธันวาคม หมายเลข 453522 ชุดที่ 25 จำนวน 1 ใบ โดยมีคนนำรูปตัวเองที่ถือลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 พร้อมกับนำรูปเงินธนบัตร ฉบับละ 1000 บาท จำนวนหลายปึกมาโพสต์ลงคู่กันในเฟซบุ๊ก โดยผู้โพสต์ใช้ชื่อว่า เลขสองตัวบนตรงๆ พร้อมกับเขียนข้อความว่าจะแจกเงินด้วย

นายเกษร ให้การว่า ลูกชายที่ทำงานประเทศเกาหลีใต้ เห็นรูปภาพของตนกับข้อความที่เขียนลงในเฟซบุ๊ก ว่าจะแจกเงิน จึงได้โทรศัพท์ไปบอกน้องสาว แล้วถึงมาบอกพ่อ โดยในข้อความเขียนว่า ถูกลอตเตอรี่ ตรงๆ 433522 ได้มา 60 ล้าน วันนี้เลยอยากแจกเงิน 5000 บาท 10 รางวัล เพื่อเป็นสิริมงคลของตัวเอง แค่คุณพิมพ์ยินดีด้วยของใครขึ้นสีส้มแล้วรอรางวัลได้เลย

นายเกษร ชี้แจงว่า ข้อความที่เขียนเลขด้านหน้า 3 ตัว 433 ก็ไม่ใช่แล้ว แต่เลขหน้ารางวัลที่ 1 คือ 453 ส่วนที่เขียนว่าตนจะแจกเงินนั้นไม่เป็นความจริง โดยตนได้ปรึกษากับครอบครัว ให้มาแจ้งความเอาไว้เป็นหลักฐาน เพื่อยืนยันว่าข้อความดังกล่าวไม่ใช่ของตน หรือคนในครอบครัวไม่ได้ทำขึ้นมา กลัวว่าคนอื่นจะหลงเชื่อแล้วจะเข้าใจผิดไป

หลังจากลูกสาวและลูกเขย พาไปขึ้นเงิน ที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เงินรางวัลจำนวน 6 ล้านบาท แบ่งให้ลูกสาวและลูกเขย คนละ 1 ล้านบาท แล้วตนนำเงินไปซื้อรถยนต์กระบะสี่ประตู เป็นเงินจำนวน 9 แสน 4 หมื่นบาท ส่วนหนี้สินที่มี จำนวน 140000 บาท ธกส ก็ได้ไปจ่ายให้หมด

ส่วนเรื่องการก่อสร้างรั้วกำแพงล้อมวิหาร หลวงพ่อองค์ดำ ที่วัดแสงอรุณ ตนกับชาวบ้านจะช่วยกันสร้างให้เสร็จ ในเร็วนี้ๆ พร้อมกับจะทำพื้นในวิหารให้ใหม่ด้วย ซึ่งตนจะสมทบทุนเป็นเงินจำนวน 8 หมื่นบาท ร่วมกับชาวบ้านที่จิตศรัทธา รวมเป็นเงินที่ใช้ในการก่อสร้าง จำนวน 250000 บาท ทั้งนี้ อยากฝากถึงคนที่ทำให้หยุดการกระทำที่ไม่เป็นความจริง มิเช่นนั้นตนจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ด้าน ร้อยตำรวจเปรม รองสารวัตรสอบสวน สภ เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า ในตอนนี้ยังไม่มีผู้เสียหายที่โดนหลอก แต่การกระทำเช่นนี้ทำให้คนที่ถูกนำรูปลงไปโพสต์ ทำให้เกิดความรำคาญ และอาจทำให้คนอื่นเข้าใจผิดว่าจะแจกเงิน ตามที่เขียนข้อความลงไปในเฟซบุ๊ก โดยผู้ที่มาแจ้งความเอาไว้ เพื่อต้องการยืนยันว่าข้อความดังกล่าวไม่เป็นความจริง หากมีใครหลงเชื่อแล้วเกิดความเสียหาย นายเกษร จะไม่มีส่วนในการรับผิดชอบอะไรทั้งนั้น