วุ้นเส้น เห่อ น้องโนล่า ผิวได้แม่ หน้าได้พ่อ

1,779

“วุ้นเส้น” เห่อ “ลูกเจนี่” ผิวได้แม่ หน้าได้พ่อ พ้ออยากมีลูกบ้าง รักครั้งใหม่ขออยู่ด้วยกันตลอดไป “วุ้นเส้น” อวยเพื่อน “เจนี่” คลอดลูกแต่หน้าใสเฟรช และสวยมาก รับเห่อหลาน ชมผิวได้แม่ หน้าได้พ่อ เจนี่น้ำตาแตกเห็นหน้าลูกครั้งแรก รับอยากมีเป็นของตัวเองบ้างแต่ต้องรอเวลา อยู่คนเดียวได้ไม่เป็นไร เชื่อคงไม่โสดตลอดไป เพื่อนรักแก๊งนางฟ้า “เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร” เพิ่งให้กำเนิด “น้องโนล่า” มาได้ไม่นาน งานนี้ “วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์” ออกอาการเห่ออยู่ไม่น้อย เผยหลานได้ผิวสวยเหมือนแม่ แต่หน้าตาเหมือนพ่อ รับคลอดกะทันหัน ไม่ทันได้ตั้งตัว เจนี่แอบร้องไห้ตอนเห็นหน้าลูก ส่วนตนไม่กล้าอุ้มหลานเท่าไหร่ รอให้อีกฝ่ายอนุญาตก่อน

“ดีใจมาก น่ารักค่ะ ผิวได้เจนี่มา แล้วหน้าก็จะได้คุณพ่อมา ทุกคนเห่อหลานมาก ไม่ใช่พ่อแม่อย่างเดียว คือมาแบบไม่ทันตั้งตัวเหมือนกัน ตอนแรกคิดว่าจะมาหลังจากนี้นิดหนึ่ง แต่ว่าก็พอดีวันนั้นทุกคนว่าง ก็ตื่นเต้น คุณแม่ก็ดูไม่โทรมเลยค่ะ สวยมาก ของขวัญรับขวัญหลาน ให้ไปเรียบร้อยแล้วค่ะ มันเป็นสิ่งที่เขาขาดอยู่แล้ว” เผย “เจนี่” น้ำตาไหลเห็นหน้าลูกครั้งแรก งงเป็นคุณแม่ที่เพิ่งคลอด แต่ดูสดใส หน้าเฟรช สวยมาก

“เขาบอกว่าเขาน้ำตาไหลเลย แต่เดี๋ยวเขาก็คงมาบอกอีกที ตอนนี้ก็ค่อยๆ เห็นรูปลูกในไอจีเขาเยอะมากแล้วค่ะ วันนั้นที่ไปวันแรกเลย ก็รู้สึกว่าดูแข็งแรงปกติ เดินได้ แต่ก็ต้องค่อยๆ เดิน แต่หน้าตาคือแบบ นี่เพิ่งคลอดจริงๆเหรอ ทำไมดูสดใส ดูเฟรช พร้อมถ่ายรูปมาก สวยค่ะ ถามว่าแย่งกันเป็นแม่ทูนหัวไหม เพื่อนแต่ละคนก็มีลูกกันหมดแล้ว(หัวเราะ) ก็เลยน่าจะเลี้ยงลูกตัวเองไปก่อน แต่สำหรับเรา คิดว่าคุณพ่อคุณแม่เขาก็คงต้องเลี้ยงเองนะ คือน่าจะหวงมาก เพราะลูกน่ารักมากจริงๆ”

ไม่กล้าอุ้ม “ยังไม่กล้าค่ะ เดี๋ยวรอเขาอนุญาตก่อน ถ้าเกิดไปเจออีกที คงได้ไปเจอที่บ้านค่ะ เขาก็ไม่ดูกังวลอะไรนะ เขาก็ดูแฮปปี้ดี ดูทุกอย่างมันลงตัวมาก เขาดูพร้อมทุกอย่างแล้ว” อยากมีลูกแต่ยังไม่พร้อม รอทุกอย่างลงตัว “ยังค่ะ ก็รอไป(หัวเราะ) รอทุกอย่างลงตัวต่อไป ถามว่าไม่อยากมีลูกบ้างเหรอ (หัวเราะ) ใครๆ ก็อยากมีแหละ ถ้ามันถึงเวลาของเราก็คือใช่ค่ะ ตอนนี้ยัง แต่ว่าไม่รีบค่ะ ขอใช้เวลาดูคนที่มันไปด้วยกันได้ คุยกันรู้เรื่อง”

ไม่มีหนุ่มเข้ามา เหงานิดหน่อย “ไม่มีหนุ่มๆ เลยค่ะตอนนี้ ทำแต่งานกับธุรกิจ ก็มีเหงาบ้างนิดหนึ่ง แต่ว่าก็ไม่ได้เหงาขนาดนั้น เพราะมันก็จะมีเพื่อนชวนไปโน่นไปนี่ตลอด แต่ช่วงปลายปีมันก็อาจจะมีบ้าง ที่แบบเมื่อก่อนเราไม่ได้อยู่คนเดียว แต่ตอนนี้อยู่คนเดียวก็ไม่เป็นไร (หัวเราะ)”

ชินกับความโสด อยู่คนเดียวก็ได้ แต่ไม่ได้จะอยู่คนเดียวตลอดไป “ถามว่าชินกับความโสดไหม ก็ชินนะ แต่วุ้นเป็นแบบอยู่คนเดียวก็ได้ ไม่อยู่ก็ได้ แล้วแต่สถานการณ์พาไป แต่อีกหน่อยมันก็คงต้องมีแหละ แต่ ณ เวลานี้มันคือไม่กี่เดือนเองไง เราก็ยังไม่ถึงขนาดแบบ พอจบแล้วต้องรีบมีเลยทันที คือวุ้นไม่ได้เป็นคนแบบนั้น เราอยู่คนเดียวไปก่อนได้ แต่ไม่ได้จะอยู่คนเดียวตลอดไป รอเวลาจังหวะดีๆ แล้วเจอเนื้อคู่ค่อยว่ากัน มุมมองความรักเปลี่ยนไปตามวัยตามประสบการณ์ทุกอย่างอยู่แล้ว แต่ว่าทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับสิ่งที่เราเจอมา และสิ่งที่เราจะต้องปรับอะไร สิ่งที่เราจะต้องเลือกอะไร แบบไหนที่อยู่กับเราแล้วแฮปปี้ แบบไหนที่เรารู้สึกว่ามันไม่ใช่ ก็ไม่เลือกค่ะ”

เลือกตลอด ตอนนี้ชัดเจนแล้วอะไรควรเลือกและไม่ควรเลือก คาดหวังให้อยู่ด้วยกันตลอดไป “จริงๆ ก็เลือกตลอดแหละ แต่ว่าแต่พอโตขึ้นมันก็อาจจะมีอะไรที่มันยังไม่ชัดเจน แต่วันนี้ค่อนข้างรู้ร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว ว่าอะไรที่เราควรและไม่ควรเลือก คือไม่ได้คาดหวังว่าเขาจะต้องเป็นแบบที่เราต้องการ แต่คาดหวังให้มันอยู่ด้วยกันตลอดไป แล้วก็สามารถอยู่ด้วยกันโดยมีปัญหาน้อยที่สุด มีความทุกข์น้อยที่สุด แล้วก็เข้าใจอีกฝ่ายมากที่สุด เราคิดว่าการมีความรักมันทำให้ทุกคนแฮปปี้ คือเวลาอยู่ด้วยกันก็แฮปปี้ แล้วเราก็รู้สึกอบอุ่น มีกำลังใจในการใช้ชีวิต เพียงแต่ว่าเราก็ไม่ได้แบบ ใครก็ได้ไง ต้องให้เวลาวุ้นหน่อย เพิ่งไม่นานเอง เพื่อนๆ ยังไม่มีใครกล้าแนะนำใคร เพราะว่าเขาก็อาจจะรอให้เราผ่านปีนี้ไปก่อน ปีหน้าค่อยว่ากัน”