แม่ร้องโซเชียล ขอความเป็นธรรม ส่งลูกไปทัศนศึกษา สุดท้ายได้กลับมาแค่ร่างไร้วิญญาณ

1,977

เรียกไได้ว่าในโลกสังคมออนไลน์ขณะนี้ได้มีการแชร์ส่งต่อโพสต์จากคุณแม่ท่านหนึ่ง ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า หญิงเหล็ก หญิงเหล็ก ได้ออกมาโพสต์ขอความเป็นธรรมให้กับลูกสาว น้องมันตา หรือ เด็กหญิงนภสร โชติพันธ์ นักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนนทบุรี เดินทางไปออกค่ายทัศนศึกษา ที่จังหวัดเพชรบุรี กับทางโรงเรียน แล้วได้เกิดอุบัติเหตุจมน้ำจนเสียชีวิต แต่ทางโรงเรียนกลับปล่อยข่าวว่าน้องเสียชีวิตเพราะโรคประจำตัว

โดยคุณแม่น้องได้ออกมาโพสต์ขอความยุติธรรมให้น้องมันตา ข้อความระบุว่า 19 ตุลาคม 2562 โรงเรียนเอาเด็กไปทัศนศึกษา แต่ไม่ดูแลเอาใจใส่ และไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ปล่อยให้เด็กจมน้ำเสียชีวิต แล้วมาปล่อยข่าวว่าเด็กมีโรคประจำตัว ที่พูดมาความรู้สึกสำนึกรับผิดชอบมีไหมคะ ถ้าไม่ยอมรับผิด ก็อย่าโยนความผิดให้คนตาย คนตายลุกขึ้นมาโต้ตอบไม่ได้ จิตใต้สำนึกไม่มีจริงๆ ถ้าวันนั้นมาถึงลูกของคุณบ้างจิตใต้สำนึกคงจะทำงาน 47 วัน จนถึงวันนี้ คุณจะรู้ว่าที่เราตำหนิ ผู้ใหญ่อย่างพวกคุณ มันน้อยไป

ลูกเราผิดอะไร ถึงต้องเอาชีวิตที่มีค่าที่สุด มาสังเวยให้กับความประมาทเลินเล่อของพวกคุณ นี่หรือคือโรงเรียนที่ผู้ปกครองเชื่อถือ และศรัทธากันทั่วจังหวัด พอกันที ช่วยแชร์กันหน่อยนะคะ เพื่อความยุติธรรมให้น้องมันตา

ขอบคุณ หญิงเหล็ก หญิงเหล็ก