รู้จักคุณพ่อของ นุสบา ปุณณกันต์ ในวัย80ปี

2,356

สำหรับดาราสาว นุสบา ปุณณกันต์ ชื่อเล่น นุส นามสกุลเดิม วานิชอังกูร เป็นนักแสดงหญิง นางแบบ มีผลงานการแสดงตั้งแต่ปี พ.ศ. 2535 เป็นต้นมา และเป็นนักธุรกิจชาวไทย เป็นคู่สมรสของนักการเมือง จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และระดับปริญญาโทในสาขา​การบริหารจัด​การทางวัฒนธรรม ภาคภาษาอังกฤษ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้านชีวิตส่วนตัวสมรสกับ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม มีบุตรชาย 2 คน คนโตชื่อปุณณและคนเล็กชื่อ กันต์

นุสบาเคยโพสต์ถึงปาป๋าในวัย 80 ปี เป็นภาพของคุณพ่อ ยุทธนา วานิชอังกูร แต่มีบางสิ่งที่มหัศจรรย์จนแทบไม่น่าเชื่อ นั่นคือใบหน้าที่สดใส และเส้นผมดกดำของคุณพ่อพร้อมแคปชั่นว่า “ปาป๋าเค้าเอง 80 ละน้า แต่ไหง ไม่มีผมหงอก ขอแบ่งยีนส์มาด่วน คงได้มาบ้างล่ะ ตั้งแต่เด็กสอนนุสออกกำลังกาย กินอาหารที่ดี บังคับกินโน่นนี่ เพราะมีสารวิตามินงั้นงี้ ธรรมชาติล่วนๆ ขอบคุณป๋านะคะตอนแรกนึกว่าป๋าย้อมผมกระชากวัย แต่ที่ไหนได้นุสบาย้ำว่าที่เห็นหนะของจริง ผมจริง ส่วนเหตุผลที่หล่อ ผมดำ อมตะแบบนี้ นุสบาบอกว่า เพราะป๋าเป็นคนดูแลตัวเองดีมากนุสบา ปุณณกันต์ นามสกุลเดิม วานิชอังกูร เป็นนักแสดงหญิง นางแบบ มีผลงานการแสดงตั้งแต่ปี พ.ศ. 2535 เป็นต้นมา และเป็นนักธุรกิจชาวไทย

จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และระดับปริญญาโทในสาขา​การบริหารจัด​การทางวัฒนธรรม ภาคภาษาอังกฤษ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยด้านชีวิตส่วนตัวสมรสกับ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม มีบุตรชาย 2 คน คนโตชื่อปุณณ และคนเล็กชื่อ กันต์มีธุรกิจส่วนตัวหลายอย่าง ได้แก่ งานพิธีกรและครีเอทีฟ รายการสารคดีท่องเที่ยวต่างประเทศ ออกอากาศทางช่อง 3 ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2538-2540เคย บริหารการผลิตรายการ “อะเมซิ่งไทยแลนด์ แดนมหัศจรรย์” ออกอากาศทางช่อง 11 และเคยบริหารการผลิตรายการ “สบตาเมืองไทย” ออกอากาศทางไอทีวี

ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการบริหาร บริษัทไซเบอร์เฟล็กซ์ จำกัด และเคยเปิดธุรกิจร้านอาหาร ชื่อร้านว่า “Sofa so good”เคยได้รับรางวัลเทพทอง ครั้งที่ 5 เพื่อผู้ใช้ภาษาดีเด่น สาขาบุคคลดีเด่น ด้านวิทยุและโทรทัศน์ , รางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากละครโทรทัศน์เรื่อง ลีลาวดีเพลิง ของ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 การประกาศผลรางวัลAsian Television Award 2015 ประเทศสิงคโปร์