โรส วริศรา อดีตนางงามปี2531 ทิ้งวงการไปเป็นแม่ค้าขายของ

1,985

ถ้าหากใครยังพอจดจำเธอได้ “โรส วริศรา มหากายี หรือ วริศรา ลี้ธีระกุล ผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายจากเวทีประกวดนางสาวไทยปี 2531 และเป็นตัวแทนสาวไทยประกวดเวทีมิสเอเชียเธอคือตัวแทนสาวไทยไปประกวดมิสเอเชียและคว้าตำแหน่งมิสเอเชียประจำปี 2531 หลังจากได้รับตำแหน่งนั้นแล้วเรามักได้เห็นเธอในบทบาทพิธีกร นักแสดงก่อนจะเริ่มไปจับธุรกิจโรงแรมเล็กๆ กระทั่งล่าสุดเธอย้ายครอบครัวไปอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่

โดยมีลูกๆ น้องช้างน้อย หรือ ด.ช.เป็นตา และน้องลิบตา หรือ ด.ญ.ลิบตา มหากายี คอยเติมเต็มให้ชีวิตสมบูรณ์ ซึ่งหลายคนอาจคุ้นเคยกับ”โรส วริศรา”ผ่านบทบาทพิธีกรรายการ อาทิ “ศุกร์สบาย”, “ลุ้นข้ามโลก” รวมถึงบทบาทนักแสดง จนกระทั่งได้แต่งงานกับ “โอ๊ค คฑา มหากายี”

ซึ่งได้ร่วมกันก่อตั้งมูลนิธิกระต่ายในดวงจันทร์ขึ้นมา และ “โรส วริศรา”ได้ออกจากวงการ ทิ้งการใช้ชีวิตแสนเร่งรีบในเมืองกรุง ไปปักหลักอาศัยอยู่ที่เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ กับลูกๆ “น้องช้างน้อย” และ”น้องลิบตา” รวมถึงยังคงดูแลโรงแรมพระนครนอนเล่น ย่านบางขุนพรหม ที่ได้เปิดสอนทำ “ขนมปังเปลี่ยนชีวิต” เพื่อช่วยเหลือ มอบความสุข มอบอาชีพให้แก่ผู้อื่นด้วย

“ตอนนี้ก็ดูลูกเป็นหลักค่ะ ย้ายมาอยู่ที่เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เพราะโฮมสกูลให้ลูกๆ ด้วยทรัพยากรการเรียนรู้ที่ต่างจังหวัดเอื้อกว่าค่ะ มีสอนขนมปังเดือนละครั้ง และดูแลโรงแรมพระนครนอนเล่นที่กรุงเทพฯ” “…อยู่นี่โรสก็หาเงินก๊อกแก๊กไปให้พอมีเงินซื้อข้าวกิน สอนบ้าง ทำขนมขายตลาดนัดบ้าง ใช้เงินประหยัดๆ ก็อยู่ได้ เพียงแต่รายได้มันไม่หวือหวาแบบที่เราคุ้น แต่ก็ได้มาซึ่งคุณภาพชีวิตที่เงินมากมายอาจทำให้เราไม่ได้ ก็คงต้องลองตัดสินใจกันดูว่าเราทนกับวิถีเดิมไหวอยู่ไหม ถ้าไหวก็โอเค แต่ถ้าเริ่มปฎิเสธมัน เราต้องอย่าเฉย แต่ต้องเริ่มหาทางออกให้ตัวเองได้แล้ว แค่นั้นค่ะ”