ณเดชน์ คูกิมิยะ พูดถึงพ่อแม่ของตัวเองครั้งแรก

3,278

หลายคนคงไม่รู้ประวัติความเป็นมาของ “ณเดชน์ คูกิมิยะ” พระเอกหนุ่มลูกครึ่งไทย-ออสเตรีย ว่าแท้จริงแล้ว “แม่แก้ว สุดารัตน์ คูกิมิยะ” เป็นเพียงแม่บุญธรรมของเขา รวมไปถึงคุณพ่อที่ไม่ใช่พ่อแท้ๆด้วยเช่นกัน

ซึ่ง “ณเดชน์” เติบโตและอาศัยอยู่ที่ขอนแก่นกับ “แม่แก้ว สุดารัตน์ คูกิมิยะ” ชาวอีสานเชื้อสายจีนผู้มีศักดิ์เป็นป้าซึ่งประกอบธุรกิจส่วนตัว และคุณพ่อบุญธรรมชาวญี่ปุ่น คือ “โยชิโอ คูกิมิยะ” เป็นวิศวกรไฟฟ้าซึ่งทำงานในกรุงเทพมหานคร ส่วนพ่อแท้ๆเป็นชาวออสเตรีย และคุณแม่เป็นน้องสาวแท้ๆของ “สุดารัตน์”

โดยหลังจาก “โยชิโอ” และ “สุดารัตน์” รับอุปการะเป็นบุตรบุญธรรม จึงเปลี่ยนชื่อเป็น “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ถึงแม้”โยชิโอ”จะเป็นพ่อบุญธรรมของณเดชน์ แต่ “ณเดชน์”ก็ไม่สามารถพูดภาษาญี่ปุ่นได้ เพราะ “โยชิโอ”ไม่เคยสอน เมื่อสนทนากัน”โยชิโอ”จะใช้เพียงภาษาไทยกับภาษาอังกฤษเท่านั้น

ซึ่งในตอนนั้น “ณเดชน์” ยังไม่ได้มีชื่อนี้ แต่ใช้ชื่อว่า “ชลทิศ ยอดประทุม” ส่วนชื่อ “ณเดชน์” ก็ได้มาจากแม่แก้วที่ตั้งให้ และเลี้ยงดูมากับสามีชาวญี่ปุ่น “โยชิโอ คูกิมิยะ” นักวิศวกรไฟฟ้า ที่เลี้ยงดู”ณเดชน์”มาด้วยกัน และเพราะ “เอ ศุภชัย” ไปเจอที่ขอนแก่น “ณเดชน์” จึงก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง ท่ามกลางการดูแลของ “เอ ศุภชัย” และการเลี้ยงดูของ”แม่แก้ว”

และ“แม่แก้ว”จะเป็นผู้ใช้อินสตาแกรม ถ่ายภาพคู่กับลูกชายในสถานที่ต่างๆ เพื่อให้แฟนคลับได้รับรู้ ถึงเรื่องราว ความเคลื่อนไหวของ “ณเดชน์” ที่มีแฟนคลับจำนวนมากได้ทราบ และ “แม่แก้ว” ใช้อินสตาแกรมสาธยายธรรมะ บอกบุญ และทำบุญทำทานและมี “ณเดชน์” ในมุมธรรมะ แต่อินสตาแกรมนี้มีไว้เพื่อสื่อสารโดยตรงกับแฟนคลับโดยมี “แม่แก้ว”เป็นเจ้าของ และโพสต์เอง

อย่างไรก็ตาม “ณเดชน์” เล่าถึงความสัมพันธ์ในครอบครัวว่า “คุณพ่อและคุณแม่มีวิธีการเลี้ยงดูที่ต่างกัน โดยตนสนิทสนมคุ้นเคยกับคุณแม่มากที่สุด เพราะอยู่ใกล้ชิด โทรศัพท์ถึงกันทุกวัน ดูแลถามไถ่เรื่องอาหารสุขภาพ ไม่ดุ ส่วนคุณพ่อจะคุยกันแบบผู้ชาย เรื่องวางแผนในอนาคต อาชีพการงาน และเรื่องผู้หญิง”

“ทั้งนี้พ่อและแม่ที่แท้จริงของ”ณเดชน์”ได้แยกทางกันไปตั้งแต่ณเดชน์ยังเด็กๆ และตนก็ไม่เคยเจอหน้าพ่อๆเลย ซึ่งตนสงสัยที่มาที่ไปของตัวเองมาตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นอนุบาล จนกระทั่ง ม.2 หลังโดนเพื่อนทักว่าทำไมหน้าตาไม่คล้ายคนญี่ปุ่น ตนจึงมาถามความจริงกับคุณแม่จนทราบเรื่อง ซึ่งตนก็ยอมรับเรื่องดังกล่าว อีกทั้งยังรักและเคารพพ่อและแม่บุญธรรมเหมือนเดิม พร้อมกับยกย่องพ่อบุญธรรมชาวญี่ปุ่นเป็นฮีโร่ในดวงใจ และถือว่าตัวเองก็เป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น”