ดารารับเลี้ยง บุตรบุญธรรม เติมเต็มความรัก

1,653

ถึงแม้ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ดาราในวงการบันเทิงจะทยอยแต่งงานและมีลูกของตัวเองกันไปหลายคน แต่ถึงอย่างนั้นก็มีดาราอีกส่วนหนึ่งที่มีลูกกับเขาด้วยเช่นกัน ด้วยการรับอุปการะเด็กมาเลี้ยงเป็น “ลูกบุญธรรม” ซึ่งดาราบางคนก็ยังไม่ได้แต่งงาน บางคนก็แต่งงานแล้วแต่ยังไม่มีลูก หรือบางคนแต่งงานมีลูกแล้วก็ยังให้โอกาสเด็ก ๆ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ดี ดูแล้วชวนให้อบอุ่นหัวใจ และถือเป็นความโชคดีของเด็ก ๆ เหล่านี้เสียจริงที่ได้มีโอกาสมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบและอบอุ่นขนาดนี้

แตงโม นิดา ลูกสาวบุญธรรมสุดน่ารักน่าชังของคุณแม่ แตงโม นิดา ชื่อว่าน้อง น้องอีสเตอร์ ซึ่งตั้งแต่มีน้องอีสเตอร์เข้ามาจะเห็นได้ว่าทำให้สาวแตงโมมีความเป็นแม่มากขึ้น แถมยังดูสดใส และมีรอยยิ้มทุกครั้งเมื่อได้อยู่กับลูกสาวตัวน้อย ซึ่งลูกสาวบุญธรรมของเธอนี้ก็ไม่ใช่ใคร เป็นลูกแท้ ๆ ของผู้จัดการส่วนตัวที่เป็นเพื่อนสนิทของเธอนั่นเอง ทั้งนี้นอกจากน้องอีสเตอร์แล้ว สาวแตงโมยังรับอุปการะเด็กอีก 2 คนเป็นลูกบุญธรรมผ่านมูลนิธิศุภนิมิตเป็นเวลานานหลายปีแล้วอีกด้วย

ต้นหอม ศกุนตลา แม้ว่าจะไม่ได้ตั้งท้องเอง แต่ก็ดีใจและรอคอยมานานถึง 9 เดือน ด้วยความรักและความเป็นแม่ที่อยากจะมีครอบครัว ทำให้ดีเจ พิธีกรและนักแสดงสาวต้นหอม ศกุนตลา ได้สมหวังสักที เมื่อตอนนี้ได้เป็นคุณแม่ ด้วยการรับหลาน ซึ่งเป็นลูกของน้องชายแท้ๆกับน้องสะใภ้มารับอุปการะเป็นลูกบุญธรรมของตัวเอง และตั้งชื่อให้ด้วยว่า ‘น้องปกป้อง’ ทำเอาสาวต้นหอมดีใจมากๆ และก็ทำหน้าที่ของคุณแม่ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

โน้ต อุดม หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้ว่านักพูดและพิธีกรมากความสามารถอย่างหนุ่มโน้ต อุดม แต้พานิช นั้นมีลูกกับเขาด้วย นั้นก็คือ ‘น้องพรีม’ ซึ่งเป็นลูกบุญธรรมที่เจ้าตัวรับมาจาก ‘สมาคมเด็กและเยาวชนเพื่อสันติภาพชายแดนภาคใต้’ หรือ ‘บ้านลูกเหรี่ยง’ โดยทางหนุ่มโน้ตเองก็อยู่ในโครงการนี้มานานถึง 3 ปีแล้ว และก็คอยช่วยเหลือเด็กๆ มอบโอกาสทางด้านการศึกษา เงินสมทบทุนสนับสนุนต่างๆ ให้กับเด็กที่ได้รับผลกระทบจากความรุนแรงในพื้นที่ภาคใต้นั่นเอง และแน่นอนว่าหนุ่มโน้ตเองก็ทำหน้าที่ของพ่อได้เป็นอย่างดีไม่แพ้ฝีปากและคารมการพูดเลยจ้า

นัท มีเรีย และ อั้ม อธิชาติ ทั้งคู่แม้แต่งงานกันแล้วแต่ยังไม่มีลูก แต่ก็เต็มใจที่จะเป็นแม่ทูนหัวและพ่อทูนหัวให้กับ น้องฟ้าโปรด ลูกสาวของญาติและผู้จัดการส่วนตัว ทั้งนี้นอกจากจะมีลูกบุญธรรมแล้ว ทั้งคู่ก็ยังหวังที่จะมีทายาทตัวน้อย ๆ มาเป็นโซ่ทองคล้องใจอีกด้วย

น้องวันใหม่ น้องสาวคนเล็กแห่งบ้าน ฉัตรบริรักษ์ ที่ทางครอบครัวได้อุปการะเลี้ยงดูในฐานะน้องสาวคนสุดท้องของบ้าน โดยมีคุณแม่ของหนุ่ม บอย ปกรณ์ เป็นผู้รับอุปการะ สำหรับครอบครัวนี้ต้องบอกเลยว่ารักกันเหมือนพี่น้องกันจริง ๆ จะไปเที่ยวไหน จะทำกิจกรรมอะไรก็ไปด้วยกันตลอด ดูแล้วช่างเป็นครอบครัวที่น่าอิจฉาซะจริง ๆ

ฮาน่า ทัศนาวลัย – ฮิวโก้ จุลจักร ถือว่าเป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักและความอบอุ่น สำหรับครอบครัวของนักร้องหนุ่มฮิวโก้ จุลจักรและภรรยาสาวฮาน่า ทัศนาวลัย เพราะนอกจากจะมีลูกชายวัยกำลังซนแล้วถึง 2 คนอย่าง ‘น้องฮาเปอร์’ และ ‘น้องฮันเตอร์’ ทั้งคู่ก็ยังรับอุปการะลูกสาว ‘น้องนาดา’ เข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกและน้องสาวคนเล็กของครอบครัวจักรพงษ์ด้วย ซึ่งทุกคนก็หลงรักในความสดใสร่าเริงของน้องนาดาและคอยดูแลเลี้ยงดูน้องนาดาเป็นอย่างดีเยี่ยม