ลุงโดนโกงค่าแรง ไม่เหลืออะไรแล้ว ต้องเดินไปตามข้างถนน 11 วัน แล้ว

1,145

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีคนต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยทางเพจเฟซบุ๊ก มีด่านบอกด้วย ระยอง ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวจากสมาชิกรายหนึ่ง ชื่อว่า James James ออกเล่าถึงความน่าสงสารของคุณลุงรายหนึ่ง เข้ามาหางานทำ เล่าทั้งน้ำตาถูกนายจ้างโกงค่าแรงจนหมดตัว ต้องเดินหางาน แบบค่ำไหนนอนนั่นตามข้างทาง มา 11 วันแล้ว ชีวิตไร้ญาติขาดมิตร ไร้ที่พึ่ง เหลือเพียงบัตรประชาชน กับเสื้อผ้า 1 ถุง ติดตัว โดยเรื่องมีอยู่ว่า หลังจากทำหน้าเสร็จ เดินออกจากร้านความงามในจังหวัดระยอง ได้พบลุงคนหนึ่งเดินเข้ามาถามว่า ที่นี่เขารับสมัครงานไหมหนู ตนเลยตอบว่าคงไม่หรอกครับ เลยถามลุงแกกลับไปว่าหอบของมาจากที่ไหน ลุงแกตอบมาว่า ปลวกแดง โดนผู้รับเหมาบริษัทแห่งหนึ่งที่ปลวกแดง ไม่ขอเอ่ยชื่อบริษัท โกงเงินค่าแรงไปหมด เดินมาแบบนี้ 11 วันแล้ว ไม่รู้จุดมุ่งหมาย ลุงแกบอกว่าไม่มีญาติ ตัวคนเดียวมาทำงานก่อสร้าง ห้องก็ถูกยึด เลยต้องออกมา ชีวิตเหลือแค่เสื้อผ้าในถุงนี้ ไม่รู้จะเอาอย่างไรต่อกับชีวิต อาศัยนอนข้างทางเอา พูดไปน้ำตาลุงแกก็ซึมไหลออกมา

ตนเลยบอกลุงแกว่า สู้ ๆ นะครับลุง เรายังมีมือ ล้มแล้วลุกขึ้นใหม่ ลุงแกก็บอกว่าขอบใจมาก ผมก็เลยควักเงินในกระเป๋าให้ลุงแกไว้กินข้าวประมาณ 140 บาท แล้วจะช่วยประสานงานผู้รับเหมาให้ จะช่วยอีกแรง ไม่รู้ว่าลุงเป็นแบบนี้เพราะอะไร จะถูกหรือผิดอย่างไร ตนก็ช่วยเขาเท่าที่ทำได้ ลุงแกก็ให้เบอร์ผู้รับเหมาคนนั้นมา ลุงแกบอกว่าโทรไปไม่เคยรับเลย เลยบอกจะลองช่วยดูนะลุง เอาใจช่วยลุงเสมอ ลุงแกก็ยิ้มเล็ก ๆ

ชีวิตเรามีคนที่แย่กว่าเราอีกเยอะแยะมากมาย ขอแค่สู้ แล้วสักวันมันจะดีขึ้นกว่านี้แน่นอน เอาใจช่วยนะครับลุง ใครเจอลุงในระยองช่วยลุงแกด้วย เนื่องจากลุงแกนั้นไม่มีมือถือ มีแค่บัตรประจำตัวประชาชน กับเสื้อผ้าในถุงที่ติดมา

ขอบคุณ มีด่านบอกด้วย ระยอง