ชิป บอกว่าเข้ากันได้ดี กับพี่บอย

1,595

ชิปปี้ เหวอถูกถามถ้าเป็นแฟน บอย ไหวมั้ย พูดขำๆ ควรเดตเพราะเข้ากันได้ดี เป็นคู่จิ้นที่หลายคนอยากให้เป็นคู่จริงมากๆ สำหรับพระเอกหนุ่มหนวด บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ และนางเอกสาวรุ่นน้อง ชิปปี้ ศิรินทร์ ปรีดียานนท์ เพราะเห็นความน่ารักเวลาที่ทั้งคู่อยู่ด้วยกัน คอยแซวกันในไอจีตลอด แถมล่าสุด บอย คอมเมนต์แซว ชิปปี้ เรื่องใส่ชุดว่ายน้ำ จนหลายคนสงสัยว่าบอย หวงเหรอ?! ความสัมพันธ์เป็นมากกว่าพี่น้องรึเปล่า เจอบอย-ชิปปี้ มาร่วมงาน “ไทยรัฐ 70 ปี ยิ่งอ่านยิ่งได้ ยิ่งดูยิ่งใช่” ณ โรงแรมรามาการ์เด้นส์ เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว

สองคนแซวในไอจีกันตลอดเวลา? ชิปปี้ “ไม่มีอะไร แค่แซวกันเฉยๆ” บอย “แซวบ้างแต่ไม่ได้แซวบ่อยอะไรขนาดนั้น ล่าสุดเห็นเค้าไปทะเลอีกแล้ว เราทำงานตลอดแต่นี่ (ชี้มาที่ชิปปี้) ทำไมเที่ยวตลอดเลยก็อิจฉา เที่ยวบ่อยมาก” ชิปปี้หันมาถามบอย “อิจฉาที่น้องไปเที่ยวหรืออิจฉาที่น้องใส่ชุดโป๊” บอย “พิมพ์ทั่วไปแหละจะเที่ยวอะไรเยอะแยะ ซึ่งไปทะเลกลับมาและไปทะเลอีก”

บอยเองก็เที่ยวบ่อยอยู่นะ? บอย “ถ้าเกิดเป็นช่วงก่อนหน้านี้แต่ถ้าเป็นช่วงเดือน 2 เดือนนี้ทำงานอย่างเดียวเลย” ที่บอยไปแซวใส่ชุดว่ายนำ้หวงเหรอ มีแต่คนฝากถาม? บอย “ถ้าเกิดเป็นนักแสดงน้องๆ บางทีเค้าไปเที่ยวทะเล มีแซวๆ บ้างประมาณว่าแบบๆ น่าโดนตีอะไรประมาณนี้ มีแซวบ้างๆ” คนจับคู่เราบอยกับชิปปี้ รู้สึกแปลกๆ มั้ย เคยคิดมั้ย? บอย “เฉยๆ ผมไม่ได้รู้สึกแปลกมาก เล่นละครด้วยกันคนอาจจะรู้สึกว่าเราสองคนเป็นคนประเภทคล้ายๆ กัน บ๊องๆ บ้าๆ บอๆ เกรียนๆ รั่วๆ เหมือนกัน”

เวลาพี่บอยเข้าไปคอมเมนต์ไปแซวในไอจีชิปปี้รู้สึกยังไงบ้าง? ชิปปี้ “ก็ตลกดี ก็รู้อยู่แล้วว่าพี่บอยเป็นคนชอบแซว ชอบแกล้งอยู่แล้วตั้งแต่นานแล้ว ขี้แซวตั้งแต่ไหนแต่ไร” แซวแรงขึ้นทุกวันๆ? ชิปปี้ “บางครั้งไม่รู้จะพูดอะไรเลยไม่ได้คอมเมนต์ตอบ”

ตอนนี้คนข้างนอก แฟนคลับก็จิ้นและลุ้นอยากให้คบกันจริงๆ? บอย “ของผมน่ะ เอาจริงๆ เคยชินแล้ว ผมทำงานตรงนี้มา 10 ปี ผ่านเรื่องอะไรทำนองนี้มาหลายรอบ ร่วมงานกับใครก็โดน แต่โอเค ผมกับชิปปี้ก็สนิทกันจริงๆ นั่นแหละ หมายถึงแง่ที่ว่าแฟนๆ เชียร์อยากให้คู่กัน ผมเคยผ่านเหตุการณ์นี้มาหลายที เราก็ชิน ความรู้สึกนึงเราก็ดีใจ ที่เค้าชอบและอยากให้เราคู่กัน ส่วนหนึ่งก็มาจากละครด้วยแสดงว่าละครคนดูอิน เราดีใจกับผลงานแค่นั้นเอง”

สนิทกันเป็นพี่น้องว่างั้นเหอะ? บอย “ใช่ครับ (หันมาทางชิปปี้) คุณตอบสิ” ชิปปี้ “พี่น้องกัน ถามว่ารู้สึกยังไงบ้าง เออ ไม่รู้จะต้องรู้สึกยังไง ไม่ได้อะไร” บอย เสริม “ไม่ได้คำตอบอะไร” แต่บอยก็ยังสื่อสารกับชิปปี้รู้เรื่อง เอ๊ะยังไง? บอย “รู้เรื่อง เพราะรู้จักกันนานแล้ว แรกๆ ไม่เข้าใจเหมือนกัน ไม่เข้าใจตัวเค้า ตอนแรกที่เจอเค้า โอ้โห เด็กคนนี้น่ารักนะเนี่ย แต่คุยไปคุยมาไม่ค่อยรู้เรื่องแล้ว จริงๆ จนได้มาเล่นละครด้วยกันถึงอ๋อๆ ตัวตนเค้าเป็นคนแบบนี้นี่เอง”

พี่บอยชมชิปปี้ต่อหน้ารู้สึกยังไง แรกๆ น่ารักแต่ไม่ค่อยรู้เรื่อง? ชิปปี้ “ก็รู้แหละค่ะ พี่บอยน่าจะชอบแบบนี้ตั้งแต่แรก แต่ตอนนั้นหนูมีแฟนก็เลยไม่ได้สนใจอะไร” บอย แก้ต่างทันที “ไม่ได้ชอบ แค่มองคนนี้น่ารักนะ” ชิปปี้ “ พี่บอยชอบหยอดอยู่แล้ว” บอย “(หันมาถามชิปปี้) หยอดยังไง” ชิปปี้ “ไม่รู้ว่ะ เป็นความรู้สึกขี้อ้อน” บอย แก้อีกครั้ง “แซวๆๆ” ชิปปี้ “พี่บอยก็แซวทุกคนไม่ใช่แค่หนู” บอย “พอมาเจอกันเริ่มรู้สึกจริงๆ แหละ เด็กคนนี้เราเข้าไม่ค่อยถึงเท่าไร พอรู้จักกันเรื่อยๆ ก็อ๋อ เข้าใจเค้าก็รู้ว่าลึกๆ เค้าเป็นคนยังไง”

แลดูเป็นห่วงชิปปี้มากที่สุด? บอย “ใช่ ก็เป็นห่วงเค้าเหมือนกัน เค้าจะเป็นแนวเด็กดื้อหน่อย พูดไม่ค่อยฟังเท่าไร (ดื้อเฉพาะกับบอยหรือเปล่า?) ดื้อกับทุกคนแหละ พูดอะไรไม่ค่อยฟังเท่าไร หลายเรื่อง” ชิปปี้ โวย “ไม่ๆ อย่างหนูใส่เสื้อตัวนี้ (เสื้อสูทตัวนอกแต่เสื้อตัวข้างในเป็นผ้าลูกไม้) เค้าบอกให้ปิด วอท? ไอไปเที่ยวมาใส่ชุดว่ายน้ำ แล้วจะให้ทำยังไง ไม่ใช่ไม่ฟังแต่ถ่ายรูปลงไปแล้ว” บอย “ก็ประมาณนี้ เตือนเค้าแต่ไม่ได้ไปโกรธเค้า วันนี้บอกให้ปิดเสื้อหน่อย เค้าก็จะบ่นๆ กลับมา” ชิปปี้ “เค้าหวง พี่บอยหวง”

หวงแบบนี้ไงคนคิดไปกันใหญ่? บอย “ไม่มีอะไร คือแบบไม่ได้ไปถึงขั้น เฮ้ยแก ทำไมทำแบบนี้วะ ไม่ถึงขั้นนั้น แค่บ่นกับเค้า แต่เรื่องไหนจำเป็นจริงๆ ก็จะพูด” คือบอยอยากให้ชิปปี้เดินอยู่ในกรอบ? บอย “บ้าง” ชิปปี้ “ทำไมจะต้องอยู่ในกรอบของพี่อะ ไม่ได้เป็นอะไรกับหนู” บอย ต้องแก้ “ไม่ใช่ อยู่ในกรอบของความมีระเบียบ วินัย”

ถึงบอยกับชิปปี้ไม่ได้เป็นพี่น้องกันจริงๆ แต่บอยกลับรู้จักนิสัยใจคอชิปปี้บางมุมดีกว่าเจ้าตัวอีกนะ? บอย “รู้จักเค้าเป็นการส่วนตัว รู้จักคนรอบตัวเค้าด้วย รู้จักผู้จัดการเค้าด้วยก็รู้ว่ามันดื้ออะไรบ้าง เช่น ออกกำลังกาย บางช่วงฟิตๆ บางช่วงปล่อยเนื้อปล่อยตัว” ชิปปี้ “อย่างเวลาไปเที่ยวมา พี่บอยก็จะบอกว่าชิปนี่ดำมากเลยนะ ก็จะบ่นทุกเรื่อง แต่งตัวก็โดนว่า ไปเที่ยวมาโดนแดดดำก็โดนว่า” บอย “เป็นคนขี้บ่น ไม่ใช่แค่ผม อย่างเกรท วรินทร ก็บ่นเหมือนกัน เพราะผมกับเกรทอยู่ในสถานะเดียวกัน เป็นพี่ที่ห่วงน้อง รู้จักชิปปี้ดีพอสมควร”

เป็นน้องเล็กที่ทำให้เราต้องห่วงหรือเปล่า? บอย “เป็นเด็กในช่องที่เราสนิทด้วย” ชิปปี้ พูดลอยๆ “รัก” บอย เลยต้องแก้คำตอบใหม่ “เออ รัก สนิทนะ เพราะว่าคือเราเอาจริงๆ เราเริ่มโต มีเด็กใหม่ๆ เข้าช่องมา” ชิปปี้จะเป็นน้องผู้หญิงคนเดียวในกลุ่มของเรา? บอย “ก็เป็นน้องที่เราเล่นด้วยได้” ชิปปี้ “เพราะหนูไม่คิดอะไรเวลาอยู่กับผู้ชายเพราะแก๊งนี้ไม่ต้องคิดอะไรเยอะ ไม่ต้องกลัวน้อยใจเพราะเวลาเราพูดอะไรไม่ใช่เราคิดไม่ดี พี่ๆ เค้าไม่คิดเยอะเพราะถ้ากับผู้หญิงกันเองบางครั้งเค้าอาจจะรู้สึกทำไมชิปพูดแบบนี้”

คงไม่ได้เป็นอะไรมากกว่านี้? บอย “ใช่” สนิทกันเป็นทุกอย่างเป็นเพื่อนเป็นพี่ ถ้าเป็นแฟนไหวมั้ย? ชิปปี้ ถึงกับอึ้งสตันต์ไปแป๊บ “หนูกำลังคิดว่า หนูก็ยังมีโอกาสอีกเยอะ ก็ให้หนูดูๆ ไปก่อน” บอย “นั่นแหละคุยกับชิปปี้จะเป็นแบบนี้” แล้วบอยล่ะได้ยินชิปปี้พูดแบบนี้รู้สึกยังไง? บอย “ก็เป็นคำตอบสมเป็นชิปปี้” ชิปปี้ “แต่ชิปปี้คุยกับแม่พี่บอยแล้ว” บอยหันมาถาม “คุยว่าอะไร” ชิปปี้ “ว่าแบบชิปกับพี่บอยเราก็เข้ากันได้ เราควรจะไปเดตกัน แล้วแม่ก็โอเคด้วย” บอยถึงกับส่ายหัว “คือวันที่นางไปเยี่ยมที่ รพ. แล้วแม่ก็อยู่ด้วย แล้วนางก็พูดขึ้นมาว่า แม่ขา หนูว่า ชิปกับพี่บอยควรจะไปเดตกัน แต่ไม่เข้าใจหรอก งงๆ เดตคืออะไร” ชิปปี้ “แม่เข้าใจแต่ใช้เวลาคิด” บอย “พี่นึกออกมั้ยผู้ใหญ่ เดตคืออะไร”.