นักเเสดงชาย สร้างบ้านให้พ่อเเม่ได้เเล้ว หลังเก็บเงินมา11ปี

3,016

พระเอกชายเเละพิธรกรอย่าง หนุ่ม เกียรติกมล ล่าทา ชื่อเล่น ตุ้ย เกิดวันที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2526 เป็นบุคคลในวงการบันเทิงไทย ได้รับรางวัลชนะเลิศ สุดยอดนักล่าฝัน จากรายการ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 3 (ในขณะนั้นยังเป็น ยูบีซี อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย) ปัจจุบันมีผลงานในวงการบันเทิง ได้แก่ ผลงานการร้องเพลง ผลงานการแสดงละครโทรทัศน์ ภาพยนตร์ ละครเวที และ งานพรีเซนเตอร์ ด้านการกีฬา….

ตุ้ยเป็นนักแสดงที่มีใจรักในกีฬามอเตอร์สปอร์ต โดยเป็นนักแข่งรถอาชีพสังกัดทีม อินไซท์ (Team Insight) เข้าร่วมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ รายการ Nitto 3K Racing Car Thailand 2012 และได้รับเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทย ในการแข่งรถรายการ “ออสเตรเลเชี่ยน ซาฟารี 2012” ซึ่งเป็นการแข่งขันรถยนต์ครอสคันทรีแรลลี่รายการสุดยิ่งใหญ่จากความร่วมมือของ 2 ทวีป ระหว่างออสเตรเลียและเอเชีย

จุดเด่นอยู่ที่อารมณ์ขันและความเฟรนด์ลี่ ได้เปิดบ้านสุดอบอุ่นที่หนุ่มตุ้ยซื้อให้พ่อกับแม่และอาศัยอยู่ด้วยกันทั้งครอบครัว ล่าสุดก็ได้เปิดประตูบ้านให้รายการตีท้ายครัว เข้าไปชมทุกซอกทุกมุมตั้งแต่หน้าบ้านยันห้องนอนเลยทีเดียวบ้าน ตุ้ย เกียรติกมล หลังนี้ตั้งอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งบริเวณริมคลองรังสิต โดยหน้าบ้านมีนกยูงและนกแก้ววางประดับอยู่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมทั้งมีรถคันใหญ่

ซึ่งแม่สั่งเด็ดขาดว่าห้ามขาย เนื่องจากเป็นรถคู่ใจที่ทำเงินให้กับคนในบ้านมาตลอด 11 ปี ส่วนบริเวณรอบ ๆ บ้านก็รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ โดยเฉพาะในส่วนนั่งเล่นข้างบ้านที่มีทั้งต้นตาล ต้นมะม่วง และบ่อน้ำพุ สร้างบรรยากาศผ่อนคลายชิล ๆ ได้เป็นอย่างดี โดยแม่ของตุ้ยกล่าวว่า ที่บ้านจำเป็นต้องพึ่งต้นไม้ขนาดใหญ่พวกนี้มาก ๆ เพราะสาวๆ

ชอบมาเกาะรั้วบ้านแอบดูตุ้ยที่อาศัยอยู่ชั้นบน เมื่อเข้ามาในบ้านก็จะเจอกับบรรยากาศอบอุ่น สบาย ๆ ผนังสีเหลือง เฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาล พร้อมติดรูปตุ้ยและครอบครัวไว้เพียบและยังมีส่วนครัวที่เพิ่งขยายทำใหม่เอาใจคุณแม่ด้วยการใช้ผนังลายดอกกุหลาบสดใส ช่วยเพิ่มบรรยากาศน่ารัก ๆ ให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี และสุดท้ายในห้องนอนตุ้ยก็ยังคงคอนเซ็ปต์โทนสีน้ำตาลเรียบ ๆ ให้เหมาะกับการพักผ่อนเช่นเดียวกัน โดยตุ้ยบอกว่าเพิ่งขยายพื้นที่เพิ่ม เปลี่ยนจากระเบียงให้เป็นพื้นที่นั่งเล่นสังสรรค์กับเพื่อนแบบสบาย ๆ

นอกจากบ้านแล้ว ยังตุ้ย เกียรติกมลยังมีความสามารถด้านการกีฬา ตุ้ยเป็นนักแสดงที่มีใจรักในกีฬามอเตอร์สปอร์ต โดยเป็นนักแข่งรถอาชีพสังกัดทีม อินไซท์ (Team Insight)เข้าร่วมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ รายการ Nitto 3K Racing Car Thailand 2012 และได้รับเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทย ในการแข่งรถรายการ“ออสเตรเลเชี่ยน ซาฟารี 2012” ซึ่งเป็นการแข่งขันรถยนต์ครอสคันทรีแรลลี่รายการสุดยิ่งใหญ่จากความร่วมมือของ 2 ทวีป ระหว่างออสเตรเลียและเอเชีย….