สลดทั้งถนน ปาเจโร่เบรกไม่ทัน พุ่งชนกระบะขวางเลนสนั่น ตกข้างทาง ดับ 4 สาหัส 2

3,155

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 62 ร ต อ วีระยุทธ ทิพย์สม รอง สว สอบสวน สภ นากลาง จ หนองบัวลำภู พร้อมแพทย์เวร รพ นากลาง กู้ภัยร่วมใจสงเคราะห์การกุศล ร่วมใจกู้ภัยนากลาง เข้าตรวจสอบ อุบัติเหตุรถปาเจโร่ชนกับรถกระบะ มีผู้เสียชีวิต ที่ทางหลวงแผ่นดินสาย 210 นากลาง นาวัง ช่วง กม 73 74 ใกล้ทางเข้าโรงโม่หินต้อยติ่ง บ้านหนองบัวคำแสน ต ด่านช้าง อ นากลาง จ หนองบัวลำภู

ที่เกิดเหตุเป็นถนนกำลังก่อสร้างขยายทาง พบรถมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีขาว ทะเบียน กพ 585 ขอนแก่น อยู่ในสภาพขวางถนน ด้านหน้าพังยับ ที่ไหล่ทางพบรถกระบะ อีซูซุ สีบรอนซ์ ทะเบียน ฒง 4716 ร้อยเอ็ด พลิกตะแคงบนถนนที่กำลังก่อสร้าง เจ้าหน้าที่นำร่างผู้เสียชีวิตออกมาเป็นหญิง 2 คน เด็กชาย 1 คน และมีคนติดอยู่ในรถเป็นหญิงอีกหนึ่งคน กู้ภัยนำเครื่องตัดถ่างช่วยเหลืออกมาและนำส่ง รพ นากลาง แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา รวมมีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ 4 ราย ทราบชื่อคือ นส ทัศนีย์ ช่วยนา อายุ 36 ปี นางหนูนิด ช่วยนา อายุ 57 ปี นส สุวรรณา วงค์ษามิ่ง อายุ 17 ปี และ ดช อัศนัย สืบศรี อายุ 9 ปี

จากการตรวจสอบทราบชื่อคนขับรถปาเจโร่ คือ นายมหาราช สีบุพิมพ์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 104 หมู่ 14 ต เมืองเก่า อ เมือง จ ขอนแก่น ได้รับบาดเจ็บแน่นหน้าอก แพทย์ให้พักรอดูอาการ และคนขับรถกระบะคือ นายประสิทธิ์ สืบศรี อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 หมู่ 5 ต คูเมือง อ เมืองสรวง จ.ร้อยเอ็ด ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่อยู่ในอาการขวัญเสียพูดจาไม่รู้เรื่อง

โดย นายมหาราช คนขับรถปาเจโร่ เล่าว่า ตนขับรถมาจากทาง อ นาวัง มุ่งหน้าไปทาง อ นากลาง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีรถวิ่งสวนทางเป็นขบวนยาว จู่ๆ รถคู่กรณีที่วิ่งตามกันมาก็โผล่ขวางถนนในช่องทางที่ตนวิ่งระยะกระชั้นชิด จึงเบรกไม่ทันชนเข้าอย่างจัง จนรถคู่กรณีตกลงไปข้างถนน มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายทั้งหมดเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน กำลังเดินทางไปหาญาติที่ จ เลย แต่ก็มาประสบเหตุเสียก่อน ซึ่งทางตำรวจต้องรอให้นายประสิทธิ์คนขับกระบะได้สติก่อนทำการสอบสวนสาเหตุที่แท้จริง ส่วนศพผู้ตายเจ้าหน้าที่ได้ประสานญาติให้มาติดต่อรับศพนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป