แพท พัสสน อดีตพระเอกละครกว่า25เรื่อง ปัจจุบันเป็นพนักงานออฟฟิศ

1,462

พิธีกรดัง อ.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ พูดคุยกับอดีตพระเอกหนุ่ม แพท พัสสน ศรินทุ ที่จะมาเผยถึงชีวิตที่ห่างหายไปจากวงการบันเทิงเพื่อทำงานด้านการตลาดของศูนย์การค้าชื่อดัง เป็นมนุษย์เงินเดือนนานกว่า 7 ปี

ที่ผ่านมาหายไปไหนมา? “จริงๆ ไม่ได้หายไป แต่พออายุมากขึ้น อยากจะทำงานในวงการธุรกิจ ก่อนที่เราจะแก่กว่านี้ เรารู้ว่างานบันเทิงไม่มั่นคง อย่างแพทพูดไม่ชัด ทำให้ไม่ได้รับบทละครหลายเรื่อง ผมเกิดและโตที่อเมริกา อยู่ 20 กว่าปี แต่พ่อแม่เป็นคนไทยแท้” เห็นว่าทำงานออฟฟิศมีหน้าที่การงานมั่นคง? “ผมดูแลฝ่ายการตลาดของเซ็นทรัลเวิลด์ครับ ผมอยู่ที่นั่นมา 7-8 ปีแล้ว แพทดูแลพวกสถานทูตและหอการค้าที่ปักหลักในประเทศไทยครับ”

ออกจากวงการบันเทิงมาทำงานออฟฟิศ คิดถึงวงการบันเทิงไหม? “จริงๆ งานในตอนนั้นของแพทเป็นช่วงที่เขาดันแพทออกให้เป็นผู้ร้าย หลังจากนั้นงานก็น้อยลง เลยรู้สึกว่าโอเค ตอนนี้เราควรจะทำอย่างอื่นครับ วางแผนชีวิตว่าจะทำงานในวงการธุรกิจ เพราะถ้าเราไม่ได้เป็นพระเอก งานก็จะน้อยลงเยอะ แล้วช่วงนั้นไม่มีใครติดต่อเรื่องละคร”

มีคนเม้าท์ว่าแพทกลับมารับงานในวงการบันเทิงมากขึ้น แสดงว่าก่อนหน้านี้ไม่ค่อยมีเวลาเพราะทำแต่งานออฟฟิศ? “จริงๆ มันเป็นช่วง คือช่วงแรกไม่มีคนติดต่อ พอเริ่มทำงาน ผมก็ไม่ได้อยากจะออกจากวงการ แพทก็เลยกลับไปแคสโฆษณาเหมือนตอนที่เราทำตอนแรกๆ โมเดลลิ่งกับเอเจนซี่ก็เริ่มเห็นว่าอ้าว นี่แพทกลับมาแคส เขาก็เริ่มเรียกแคสเรื่อยๆ แต่ตอนนั้นผมจะเน้นโฆษณาต่างประเทศคือในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพราะเขาเห็นว่าประเทศไทยเป็น Hub ในการถ่ายโฆษณา เพราะประเทศไทยค่าแรงไม่ได้แพงมาก งานก็ดี สตูดิโออุปกรณ์ก็ดี ก็ถ่ายทำที่นี่และไปฉายที่โน่น คนอาจไม่ค่อยเห็นแพทออกงาน ส่วนใหญ่จะเป็นในต่างประเทศมากกว่า”

พอเป็นงานในเมืองไทย เราต้องเลือกงานไหมว่าบทต้องเด่น บทที่เสียภาพลักษณ์จะไม่เล่น? “ตอนนี้ไม่ได้สนใจ จริงๆ แพทชอบการแสดง ชอบเล่นหลายบท จะเป็นคนใช้หรือกะเทยเกย์ก็ได้ เราอยากจะรับแบบพวกนี้ได้ เพราะเราไม่ได้มองว่าการแสดงเป็นอาชีพหลักแล้ว และไม่ได้เป็นคนที่ถือตัว เล่นอะไรก็ได้ เราก็แฮปปี้ดีใจ สัปดาห์แรกก็อาจจะแข็งๆ นิดนึง แต่พอเริ่มกลับมาก็จะชินครับ” ที่ผ่านมาเล่นละครกี่เรื่อง? “30 เรื่องมั้ง บทพระเอกประมาณ 25 มั้ง”

ปัจจุบันเราอาจไม่ค่อยได้เห็นผลงานของหนุ่มแพทกันสักเท่าไหร่เรียกได้ว่าหายหน้าหายตาไปนานหลายปีจากวงการบันเทิง เพราะว่าหนุ่มแพทมีอุปสรรคในด้านการพูด คือพูดภาษาไทยได้ไม่ชัดทั้งๆที่จริงๆแล้วหนุ่มแพทก็อยู่ในเมืองไทยมานานจนน่าจะพูดได้ชัดขึ้นกว่านี้ ด้วยเหตุผลนี้เองเลยทำให้หนุ่มแพทไม่ค่อยมีงานเข้ามา