วีเจจ๋า เหมาขนมยาย ที่ขายอยู่ข้างไปรษณีย์

670

“วีเจจ๋า” เหมาขนมคุณยาย ที่นั่งขายหาเงินใช้หนี้จนหมดเกลี้ยง (คลิป) เตรียมตัวสละโสดอีกคนแล้ว สำหรับนักแสดงสาวสวย “จ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี” ที่ล่าสุดแฟนหนุ่มนักธุรกิจ “ตุ๊ ธนานันต์” ทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงานริมทะเล ด้วยแหวนเพชรเม็ดโต ท่ามกลางผองเพื่อนสนิทและบรรยากาศสุดโรแมนติก

ล่าสุด สาวจ๋า ได้เดินทางไปอุดหนุนขนมคุณยายท่านหนึ่ง ที่ได้หอบขนมมาขายอยู่หน้าไปรษณีย์รังสิต ซึ่งงานนี้ เจ้าตัวได้เหมาขนมคุณยายจนหมดร้านเลยทีเดียว ล่าสุด สาวจ๋า ได้เดินทางไปอุดหนุนขนมคุณยายท่านหนึ่ง ที่ได้หอบขนมมาขายอยู่หน้าไปรษณีย์รังสิต ซึ่งงานนี้ เจ้าตัวได้เหมาขนมคุณยายจนหมดร้านเลยทีเดียว

ทั้งนี้ สาวจ๋า ได้โพสต์คลิปพร้อมระบุข้อความไว้ว่า อย่าหยุดแค่แชร์ในโซเชียล มาแชร์ในชีวิตจริงกัน วันก่อนเห็นคนแชร์โพสคุณยายขายขนมใช้หนี้ในเฟสบุค เราก็เลยช่วยแชร์ด้วย อยากช่วยคุณยายพร แล้วก็มานั่งคิดว่า การช่วยแชร์ก็ดี แต่จะดีแค่ไหน ถ้าเราช่วยจริง ปกติถ้ามีเคสที่คนเดือดร้อน และเชื่อถือได้ บ่อยครั้งที่เราโอนเงินช่วยเหลือ แต่คราวนี้ เราอยากไปช่วยเอง เพื่อเตือนตัวเองว่า เราสามารถส่งน้ำใจไปให้คนจริงๆได้ถึงตัว เราก็เลยไปหาคุณยายถึงที่ ไปขอเหมาขนมยาย และ ได้รับรู้ว่า จากพลังโซเชียล ทำให้มีคนมาช่วยอุดหนุนคุณยายมากขึ้นเยอะ แต่ยายก็ยังขายทุกวันนะคะ ขนาดเราไปช่วยเอาขนมใส่ถุงไม่ถึง 10 นาที หลังแทบไหม้ เหงื่อไหลเป็นสายน้ำ แต่คุณยายขายทั้งวัน เหนื่อยแย่เลย เอาเป็นว่า ใครอยากช่วยคุณยาย ก็ไปอุดหนุนที่ป้ายรถตู้หน้าเมเจอร์รังสิต หรือ ไปรษณีย์รังสิตก็ได้ และอยากให้เคสนี้เป็นเคสตัวอย่างที่เราเอาไว้เตือนตัวเองว่า เราทำอะไรให้คนอื่นได้มากกว่าที่เราคิดว่าเราทำได้ ยังมีคนเดือดร้อนอีกเยอะในประเทศนี้ มาช่วยกันเถอะค่ะ ถ้าเราสบายดีอยู่ มาแบ่งปันกันเนอะ สังคมจะได้มีความสุขมากขึ้นไง 🙂 #warmuscharity (ปล. ขนมยาย เราเอาไปบริจาคให้ที่ ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุจังหวัดปทุมธานีนะคะ ได้ช่วย 2 ต่อเลย ดีใจมาก)

คลิป