ชีวิตนักร้องชาย ต้อม ไกรวิทย์ เปลี่ยนอาชีพเเละลุคใหม่ หลังเคยเป็นนักร้องมีชื่อเสียง

722

หลายๆคนอาจจะคุ้นๆหน้าหนุ่มคนนี้จากในอดีตนั้นเคยเป็นนักร้องดัง “ต้อม ไกรวิทย์ พุ่มสุโข” ที่เคยโด่งดังจากการเป็นนักร้องและนักแสดงหนุ่มมาดเข้ม ได้ผันตัวไปเป็นช่างตัดผมฝีมือดี ไว้ผมยาวแถมแต่งสาวเต็มตัว จนถูกมองว่า เพราะเหตุใด “ต้อม ไกรวิทย์” ถึงเปลี่ยนลุคส์ไปแต่งหญิงเลยในปัจจุบัน

ซึ่ง”ต้อม ไกรวิทย์” เคยเปิดใจเรื่องการเปลี่ยนไปของรสนิยมทางเพศเป็นที่แรก รวมไปถึงเรื่องราวความรักกับแฟนหนุ่มต่างชาติ ที่คบหาดูใจและแต่งงานกันมาแล้ว 20 ปีอีกด้วย…จริงๆ ก็อยู่ในวงการมา 10 กว่าปีเกือบ 20 ปีละ เลยเบรกตัวเองไปอยู่ต่างประเทศ พอไปอยู่ต่างประเทศ ด้วยความที่วัยเรามั้งผมก็เริ่มร่วง เลยไปปลูกผม ก็เลยมีความสุขเลย ที่ไปต่างประเทศตอนนั้นคือแฟนอยู่ที่นั่นด้วย ที่ไปต่างประเทศตอนแรกเข้าใจว่าจะไปเรียนวอยซ์เพื่มเติม และก็คิดไปคิดมาถ้าเรียนวอยซ์แล้วเรากลับมาเราจะมาทำอะไรล่ะ ทีนี้ก็เลยคิดว่าจะไปเรียนบิวตี้ คิดไปคิดมาก็สรุปไปเรียนทำผม เรียนตัดผม พอกลับมาก็มาเป็นช่างตัดผม”

พอถามว่าสรุปคุณเป็นผู้ชายไหม “ต้อม ไกรวิทย์” กล่าวว่า
“นี่ก็ยังเป็นผู้ชายนะ ยังครบอยู่ คือเราไม่ได้อยากเป็นกะเทยแปลงเพศ หรือมีนม เราก็มีความสุขกับการเป็นตัวเรา เมื่อเราอายุมากขึ้นเราก็ต้องดูแลตัวเองมากขึ้น ก็เริ่มจากการไปปลูกผมก่อน พอเราไว้ผมยาวเราก็มีความสุข เพราะเราเป็นช่างผม มีความสุขกับการทำนู่นทำนี่กับผมเรา เราเลยเริ่มเป็นคนไม่มีเพศที่ชัดเจน เราก็ชอบทำผมทรงไปเรื่อย ลูกค้าก็เลยจำได้ พอเราเปลี่ยนเรื่องผมเราก็เริ่มเปลี่ยนเรื่องการแต่งตัว พอไปเจอคนข้างนอกคนก็เริ่มทัก อุ้ยไม่เจอตั้งนาน หล่อ…เอิ่มม สวยยจัง” ในส่วนแฟนคลับว่าอย่างไรบ้าง “ต้อม ไกรวิทย์” กล่าวว่า….“เขาตกใจ เขียนด่าบ้างก็มี ส่วนใหญ่เขาก็จะบอกว่า เขาไม่เข้าใจ ว่าทำไมนักร้องที่เป็นไอดอลของเขาทำไมกลายเป็นแบบนี้ไปหมด แต่ก็มีที่แบบว่าเป็นแบบนี้ก็ดีเหมือนกัน”

จากนั้นถามถึงได้ข่าวว่าเตรียมตัวจะผ่าตัดแปลงเพศจริงหรือเปล่า “ต้อม ไกรวิทย์” กล่าวว่า
“ไม่ ไม่ ยังชอบของดีเอาไว้ให้งูหลามมากัดดีกว่า จริง ๆ ในความเป็นตัวเรา เรามีความพอใจ มีความสุขกับแบบนี้ เราจะไม่ทำให้ตัวเราทุกข์ เจ็บอันเนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงที่เราคิดว่าจะต้องให้มันดูสวยงาม พี่ว่าการมีหน้าอกขึ้นมำหรับพี่มันเป็นเรื่องเกะกะ รู้สึกเราเป็นคนตัวโตอยู่แล้วจะมีนมเพื่ออะไร เราก็ไม่ได้นี๊ด เราจะมีของผู้หญิงเพื่ออะไร ในเมื่อของผู้ชายเราก็ฉี่ได้ปกติ เรื่องอื่นๆ เราก็ไม่ได้รู้สึกว่ามารบกวนในชีวิต เรื่องอื่น ๆ เราก็ยังรู้สึกว่าแต่งตัวได้สวยอยู่ ไม่ได้มีอะไรที่ต้องรู้สึกว่าต้องไปถึงจุดนั้นเลย”

ในเรื่องของหัวใจ เป็นยังไงบ้าง “ต้อม ไกรวิทย์” กล่าวว่า…
“มีแฟนแล้ว แฟนพี่แต่งตัวเป็นผู้ชาย ทุกวันนี้เขาก็ตกใจ ก็รู้จักกันมา 20 ปีแล้ว เจอกันที่เมืองไทย พอเราตัดสินใจที่จะไปต่างประเทศก็ย้ายไปอยู่กับเขานั่นแหล่ะ จริง ๆ เขาก็ตามกลับมาอยู่ที่เมืองไทยนะ และเขาก็เห็นความเปลี่ยนแปลงไปทีละเล็กละน้อย ว่าทำไมเป็นอะไรแบบนี้ ตอนรู้จักกันไม่เห็นเป็นแบบนี้เลย (หัวเราะ)”