มิกกี้ คุณพ่อของน้อง โนล่า บวชพระแล้ว ที่บ้าน ณ ป้อมเพชร

881

อนุโมทนา ‘มิกกี้’ สามี ‘เจนี่’ เข้าสู่กาสาวพัสตร์ เช้าวันนี้ (24 ธ.ค.) ในอินสตาแกรมของ สิริพร อัลภาชน์ แม่สามีของ เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร ได้โพสต์ภาพ มิกกี้ นนท์-อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร ปลงผมเข้าร่มกาสาวพัสตร์โดยได้ชื่อทางธรรมว่า พระอนนโท ณ บ้าน ณ ป้อมเพชร

นาทีนี้ใครๆ ก็อยากจะแสดงความยินดีกับเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ที่จู่ๆ ไฮโซฯ โปรไฟล์เริด นักแสดงรุ่นน้อง“มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร” หรือ “มิกกี้ เดอะเฟซ” ซึ่งพระเอก หนุ่มที่โชคดี ที่ เจนี่ ตกหลุมรักและตกปากรับคำพร้อมแต่ง นั้น ดีกรีไม่ธรรมดาเลยค่ะ มิกกี้ เกิดที่แคลิฟอร์เนีย เกิดมาปุ๊บ ลืมตาโพลง ตาโตมาก คุณพ่อคุณแม่ต่างลงความเห็นว่า หมือน“มิกกี้เมาส์” เลยเป็นชื่อมาของชื่อเล่น ซะเลย

มิกกี้ เป็นลูกชายคนเดียวของคุณพ่อสุภรัตน์ อัลภาชน์ (อดีตนักกีฬารักบี้และโค้ชรักบี้ทีมชาติไทย บุตรชายอดีตรองอธิบดีกรมตำรวจ) และ คุณแม่ ดร.สิริพร อัลภาชน์ มิกกี้ เป็นลูกหลานตระกูลดัง อย่าง ตระกูล“ณ ป้อมเพชร” แต่มาใช้นามสกุล“อัลภาชน์” ตามคุณพ่อสุภรัตน์ อัลภาชน์

มิกกี้ จบ ม.ปลายจาก Grants Pass High School Class of 2009 จบปริญญาตรีด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาจากมหาวิทยาลัยโอเรกอน สเตท ของสหรัฐฯ สาขาฟิตเนส แอนด์ นิวทรีชั่น และปริญญาโทจากมหาวิทยาลัย ECU Edith Cowan University สาขา Strength and Conditioning จากประเทศออสเตรเลีย มิกกี้ ได้เข้าประกวด เดอะเฟซเมนไทยแลนด์ ซีซั่น 1 และ ได้อยู่ทีมหมู พลพัฒน์ อัศวะประภา การแข่งขันของมิกกี้ได้สิ้นสุดลงเมื่อมิกกี้ไม่ได้ถูกเลือกให้เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย