เส้นมิตรภาพสาหัส รถติดยาวช่วงลำตะคอง 10 กม เลี่ยงเมืองโคราชแน่น 15 กม

443

วันที่ 28 ธันวาคม 2561ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจร บนถนนมิตรภาพ เลี่ยงเมืองนคราชสีมา ขอนแก่น บริเวณจุดเชื่อมต่อกับสะพานต่างระดับสามแยกปักธงชัย ต ในเมือง อ เมือง จ นครราชสีมา พบว่ามีรถยนต์สะสมหนาแน่น เพราะเป็นจุดที่มาจากถนนสาย 304 และถนนมิตรภาพ โดยรถเคลื่อนตัวได้ช้าตั้งแต่เช้า ล่าสุดมีการปิดจุดกลับตั้งแต่บริเวณหน้าโฮมโปร ต ในเมือง ไปถึงหน้าโรงเรียนมหิศราธิบดี ยาวกว่า 15 กิโลเมตร เพื่อให้รถยนต์สามารถเคลื่อนตัวได้อย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกัน เวลา 14 30 น นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้ร่วมกับพลโทธรากร ธรรมวินทร แม่ทัพภาคที่2 และ พล ต ท พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ บินสำรวจสภาพการจราจรบนถนนสายหลักในพื้นที่ จ นครราชสีมา ซึ่งพบว่าขณะนี้ สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ มีรถหนาแน่นอยู่หลายจุด อาทิ

1 บริเวณตหนองสาหร่ายอปากช่อง ซึ่งเป็นจุดก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ มีรถหนาแน่น เกิดการจราจรติดขัดยาวไปจนถึงบริเวณอ่างเก็บน้ำลำตะคอง รวมระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร

2 บริเวณลงสะพานต่างระดับสามแยกปักธงชัย อ เมืองนครราชสีมา มีรถสะสมแน่นและเคลื่อนตัวได้ช้า เป็นระยะทางยาวกว่า 5 กิโลเมตร

3 บริเวณตหลุมข้าวอโนนสูง มีรถสะสมมากเคลื่อนตัวได้ช้า เป็นระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร

4 บริเวณตเทพาลัยอคง มีรถสะสมมากเคลื่อนตัวได้ช้า เป็นระยะทางยาวกว่า 2 กิโลเมตร

ทั้งนี้ถนนสาย 304 มีรถสะสมมากเคลื่อนตัวได้ช้าบริเวณตเมืองปัก อ.ปักธงชัย นอกนั้นรถยนต์สามารถวิ่งได้คล่องตัว

โดยคาดว่าในช่วงเย็นวันนี้จะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาในภาคอีสานผ่านบนถนนมิตรภาพในพื้นที่ จนครราชสีมา เพิ่มเติม ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการจราจรติดขัดอีกหลายจุดไปจนถึงช่วงกลางดึกคืนนี้