สวยงามเรือนหอ กิ๊ฟ วิลาวัณย์ กับ นัท ที่ช่วยกันเเต่งให้ร่มรื่นน่าอยู่ หลังทั้งคู่คบกันมานาน

806

หลายคนต้องหลงรักเธอเเน่นอนสำหรับ กัปตันกิ๊ฟ “วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์” เป็นชาวจังหวัดนครราชสีมา มีบิดาชื่อสว่าง มารดาชื่อวิไลวรรณ ซึ่งวิลาวัณย์ สำเร็จการศึกษาระดับชั้นมัธยมจากโรงเรียนสุรนารีวิทยา จังหวัดนครราชสีมา และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี-โท สาขาบริหารธุรกิจบัณฑิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิลาวัณย์เริ่มเล่นวอลเลย์บอลตั้งแต่เรียนชั้นมัธยมที่โรงเรียนสุรนารี นอกจากนี้ เธอเคยเซ็นสัญญาเล่นให้แก่สโมสรระดับอาชีพของสเปนชื่ออิบซากลุบโบเลย์บอลสำหรับฤดูกาล 2007/2008 ของสแปนิชซูเปอร์ลีกา ร่วมกับนุศรา ต้อมคำ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมทีมชาติไทย..นั้นเอง

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยที่มีผลงานโดดเด่นไม่แพ้ใคร แถมยังมีดีกรีอดีตกัปตันทีม อย่าง กิ๊ฟ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ซึ่งช่วงนี้เธอต้องเร่งขยันทำงานเพื่อตกแต่งเรือนหอหลังงาม….ย่านวัชรพล ซึ่งก่อนหน้านี้สาวกิ๊ฟ ได้รับหมั้นกับแฟนหนุ่ม นัท นัฐพงศ์ เกษาพันธ์ อดีตมือเซตทีมชาติไทย ก่อนจะซื้อบ้านหลังนี้…และค่อยๆทยอยตกแต่งเรื่อยๆจนกว่าจะถึงวันแต่งงาน

งานนี้ต้องขอบอกเลยว่าบ้านของสาวกิ๊ฟนั้นสวยไม่แพ้ใครเลยทีเดียว แถมเจ้าตัวยังขะมักเขม้นตกแต่งสวนร่มรื่นราวกับยกป่ามาไว้ในบ้านเลยทีเดียว เวลาว่าง ๆ ก็ชวนคู่หมั้นหนุ่มนัท มานั่งทานข้าวริมบ่อปลา ได้ฟีลสุดๆ และกัปตันกิ๊ฟ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ กัปตันวอลเลย์หญิงทีมชาติไทยและทีมสุพรีม ชลบุรี มาเปิดใจ…หลังแต่งงานกับจ่าอากาศเอก นัฐพงศ์ เกษาพันธ์ อดีตนักวอลเลย์บอลทีมชาติไทย….ถึงเส้นทางความรักที่ยาวนาน ในรายการแหม่มปอล์มอร์นิ่งโดยกัปตันกิ๊ฟ กล่าวว่า เริ่มต้นเส้นทางรักจากการที่ตนเองแซวฝ่ายชายที่ซ้อมวอลเล่ย์บอลอยู่สนามติดกันกว่า 7 ปี ระหว่างซ้อมก็มองเห็นกันผ่านตาข่ายวอลเล่ย์บอล

ซึ่งตอนนั้นแซวเล่นๆ ยังไม่คิดอะไร กระทั่งฝ่ายชายเลิกเล่นวอลเล่ย์บอลทีมชาติและตัดสินใจเป็นแฟนกัน ซึ่งตอนรักกันใหม่ๆ มีเพียง หน่อง ปลื้มจิตต์ ถินขาว ที่รู้ว่าคบเป็นแฟน…ระหว่างคบเป็นแฟนกันไม่ได้เปิดตัว เนื่องจากอยากเรียนรู้ให้แน่ใจว่าเป็นคนนี้แน่ๆ โดยสิ่งที่ทำให้มั่นใจคือความสม่ำเสมอของฝ่ายชาย หลังจากคบกันปีกว่าๆ ฝ่ายชายก็ขอแต่งงาน