เนวิน ประกาศเอง บุรีรัมย์เตรียมจัดสงกรานต์

736

วันที่ 11 มีนาคม 2563 ทีมงานมุมข่าว ได้รับรายงานว่า ที่ห้องประชุมสนามฟุตบอลช้างอารีน่า นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พร้อมด้วยนายธัชกร หัตถาธยากูล ผวจ บุรีรัมย์ ร่วมประชุมคณะกรรมการอาการติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อติดตามสถานการณ์ CD19 ใน จังหวัดบุรีรัมย์ โดยเฉพาะการป้องกันไม่ให้แพร่กระจายดในพื้นที่ หลังจากไม่พบว่าประชาชนติดแม้แต่รายเดียว

การประชุมเป็นไปอย่างเข้มข้น มีอสม องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกว่า 500 คนในจังหวัดที่เข้ามาร่วมประชุมต่างซักถามแนวทางอยู่ตลอดเวลา

นายเนวิน กล่าวในที่ประชุมว่า นับจากนี้ จ บุรีรัมย์จะสแกนเข้มข้นกลุ่มเสี่ยงในทุกพื้นที่อย่างละเอียด ภายในอีก 14 วันหลังจากนี้ จ บุรีรัมย์จะต้องปลอด CD 19 และสงกรานต์นี้มีโอกาสที่จะกลับมาจัดงานสงกรานต์อีกครั้ง เมืองอื่นเราไม่รู้ แต่บุรีรัมย์ต้องปลอดภัยล้านเปอร์เซ็นต์

เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น

นายเนวิน กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาถึงแม้บุรีรัมย์ไม่มีงาน ไม่มีการจัดการแข่งขันกีฬาใดๆ แต่กลับเห็นนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาไม่ขาดสาย เมื่อสอบถามก็ทราบว่า นักท่องเที่ยวได้กางแผนที่ดู รู้ว่าบุรีรัมย์ปลอดคนติดCD 19

เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น

สำหรับแรงงานไทยในเกาหลีใต้ที่ไปทำงานแบบผิดกฎหมาย หรือผีน้อย ที่รับมากักตัวที่บุรีรัมย์ 186 คน ตอนนี้ส่งกลับภูมิลำเนาหมดแล้ว เพราะจากการตรวจละเอียดทั้งหมดไม่พบ CD19 ซึ่งจะต้องส่งไปกักตัวที่บ้านต่อ โดยมีสาธารณสุขแต่ละพื้นที่ควบคุมไปตามขั้นตอนต่อไป