วันเดียวเจอนอนเสียชีวิต 3 ศพ

427

กลายเป็นเรื่องราวที่น่าสลดหดหู่ใจ ที่ถูกแชร์สะพัดโลกออนไลน์ หลังมีการขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้าเก็บศพผู้เสียชีวิตที่สิ้นใจบนถนนและบนทางเดินเท้า โดยศพต้องนอนอยู่ที่เดิมหลายชั่วโมง เนื่องจากการเก็บศพในสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-10

~

ต้องใช้ทีมงานที่มีอุปกรณ์ป้องกันครบครัน เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ ซึ่งพบว่าคืนนี้ (20 ก.ค.64) มีศพที่เสียชีวิตอย่างน่าอนาถใจถึง

~

3 ศพ ศพแรก ชายอายุ 50 ปี ข้อมูลระบุเป็นคนโบกรถวัดบวรนิเวชวิหารฯ ติดเชื้อโควิดเสียชีวิตกลางถนน บริเวณบ้านพานถม ตรงข้ามวัดบวรนิเวศวิหาร ซึ่งชายรายดังกล่าวล้มลงตั้งแต่ 10.00 น. แม้กู้ภัยจะมาช่วยปฐมพยาบาล แต่ก็ไม่ทัน เสียชีวิตลงในเวลา 14.00 น. โดยศพยังคงอยู่ที่เดิม จนกระทั่งเวลาประมาณ 22.00 น. เจ้าหน้าที่ได้เก็บร่างของผู้เสียชีวิตไปแล้ว

~

ศพที่ 2 ชายนิรนาม เสียชีวิตที่หน้าร้านศึกษาภัณฑ์

~

ถนนราชดำเนิน ยังไม่รู้ที่มาที่ไป เสียชีวิตตั้งแต่เวลาไหน จนกระทั่งเวลา 22.20 น. เจ้าหน้าที่ในชุด PPE จึงได้มาเก็บร่างผู้เสียชีวิต โดยยังไม่มีการยืนยันถึงสาเหตุการเสียชีวิต

~

ศพที่ 3 ชายนิรนามนอนเสียชีวิตปริศนา หน้าห้างโลตัส เจ้าหน้าที่อาสาเข้าตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบเอกสารยืนยันตัวตนใดๆ โดยได้รับแจ้งจากชาวคลองเตยเมื่อเวลา 20.30 น. พบคนนอนหมดสติริมถนน ทางคุณอั๋น ทีมกระต่ายคลองเตย รับทราบได้ไปที่เกิดเหตุริมถนนพระราม 4 หน้าห้างโลตัส

~

เป็นชายใส่เสื้อยืดสีดำ กางเกงสีดำ มีหน้ากากใต้คาง อายุประมาณ 40 ปี จึงนำที่วัดออกซิเจนทางนิ้ว

~

ปรากฏไม่พบสัญญาณชีพใดๆ มีเจ้าหน้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.ทองหล่อ เข้าร่วมตรวจสอบพร้อมอาสาปิยวัตร 14 เฝ้าที่เกิดเหตุรอเวรจากนิติเวชมา Swab หาเชื้อโควิด

~