แพท ณปภา ผลตรวจรอบ3 ไม่พบ CV-19 แล้ว

437

จากกรณี แพท ณปภา ตันตระกูล ได้โพสต์แจ้งข่าวว่า ได้รับผลตรวจ พบว่าติด CV-19 โดยเจ้าตัวได้แจ้งไทม์ไลน์ละเอียด พร้อมอัพเดทว่า ลูกชาย น้องเรซซิ่ง ไม่พบเชื้ อ

~

ล่าสุด แพท ณปภา ชี้แจงผ่านรายการดังถึงกรณีโพสต์ติด CV-19 และแจ้งไทม์ไลน์ แต่มีข้อสงสัยก่อนหน้านี้ 4 วันโพสต์ภาพเช็คอินที่พัทยา แต่ไม่มีระบุในไทม์ไลน์ว่า

ข้อเท็จจริงไปพัทยาจริง แต่ไปตั้งแต่วันที่ 9-10-11 ก.ค. ขอโทษด้วยที่ทำให้ทุกคนเข้าใจผิด เพราะแพททำคอนเทนต์เกี่ยวกับวันเกิดมีการถ่ายทำจริงๆ สามารถโทรถามที่โรงแรมและเรือที่แพทไปลงได้

~

ส่วนเรื่องติด CV-19 แพท บอกว่า ตอนนี้งงกับตัวเองมาก กักตัวในฮอสพิเทล ผล 3 ที่ คุยกับหมอ 3 ท่าน คุยกับพี่หนุ่ม กรรชัย ด้วยตอนนี้อาการแพทไม่เป็นอะไรเลย วัดไข้ ออกซิเจน ความดัน ปกติหมด

~

มาเอ็กซเรย์ปอ ด ตรวจเลือ ด กักตัวอยู่ หมอคาดเดาว่ารับเชื้ อมาวันที่ 15 ก.ค. วันที่เอาของไปให้ชุมชน อาจสัมผัสรับเชื้ อมาแต่น้อย เพิ่งแสดงอาการวันจันทร์ 20 ก.ค. เพราะสว็อบวันศุกร์-เสาร์ ก่อนหน้านั้นก็ไม่ขึ้น

~

สว็อบเช้าจันทร์ก็ไม่ขึ้น ไปพีซีอาร์บ่ายสามจันทร์ เที่ยงครึ่งอังคารแจ้งผลพบเชื้ อค่า 32 เชื้ อต่ำมาก เลยเดินทางไปขอตรวจซ้ำที่ปิยะเวท วอล์กอินขอตรวจที่ปิยะเวท ไม่บอกค่าเชื้ อไม่มั่นใจแต่เป็นอ่อนๆ ขอตรวจซ้ำเช้านี้อีกครั้ง เลยไป สว็อบที่ MEDPARK อีกครั้ง เพิ่งแจ้งผลเมื่อกี้บอกว่าไม่ติด เลยทำตัวไม่ถูก

~

กรรชัย งงไล่เรียงถามว่า ครั้งแรกตรวจโปรแล็บ ค่าออกมา 32 ตรวจปิยะเวทแต่ไม่บอกค่าเชื้ อบอกว่าเป็น ตรวจที่ MEDPARK บอกไม่ติด กรรชัย มีกุมขมับงงเหมือนกัน

แพท บอกว่า ตอนนี้รอตรวจครั้งที่ 4 ตอนนี้กักตัว ไม่ได้กินย า ไม่มีอาการ วัดไข้ วัดออกซินเจนเองตลอด ทุกอย่างปกติ ผลเอ็กซเรย์ปอ ด ผลเลือ ด ออกมาก็ดีหมด ถ้าติดอยู่ขณะนี้ปอ ดและเลือ ดดีมาก แพท เผยด้วยว่า เหตุที่ไปตรวจพีซีอาร์ก่อนหน้านั้น ไม่ได้เป็นกลุ่มเสี่ย งแต่เพราะไปทำงานเดี๋ยวนี้ให้ตรวจพีซีอาร์เท่านั้น

~

กรรชัย กล่าวว่า แสดงว่าอาจรับเชื้ อวันที่ 15 แต่รับมาน้อยแล้วกำลังจะหาย หรือ อาจเป็นเชื้ อที่รับมาให้อาจยังไม่เต็มที่ มาเช็กอีกครั้งแล้วเชื้ อน้อยไปลงกว่าเดิม หรือไม่เจอเลย จึงอาจเป็นกรณีแรกหรือไม่

~

ด้าน แพท กล่าวว่า หมอบอกว่าอาจรับเชื้ อวันที่ 15 นำของไปให้ชาวชุมชน รับมาน้อย เพราะถ้าติดมาก่อน ต้องตรวจเจอบ้าง เพราะเราตรวจ 3 วันครั้ง เราพีซีอาร์บ่อยมากส่งทางกอง แต่ไม่ได้โพสต์ลง หมอบอกว่าอาจเป็นอย่างหลังเพิ่งรับเชื้ อมาแล้วร่า งกา ยกำลังจัดการอยู่ ส่วนเรซซิ่ง ลูกชาย และ เลขาฯ กินนอนอยู่ด้วยกันตลอดก็ไม่ติด

อย่างไรก็ตาม ขอให้ แพทได้กลับมาอยู่กับน้องเรซซิ่งโดยเร็วนะคะ

ขอบคุณ เที่ยงวันทันเหตุการณ์

~