นายไชย์พล ขัดแย้งทีมค้นหา

580

จากกรณี ลุงพล นายไชย์พล วิภา อาสานำทีมชาวบ้านช่วยตามหา ตายิน หรือ นายมะณียิน วิเศษศรี คุณตาวัย 80 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 หมู่2 ต.คุ้มเก่า อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์

~

ซึ่งเข้าไปตั ดหวายในป่าบริเวณบ้านป่าไม้ บนเขาภูผาแอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร แล้วหายตัวไปในเขตอุทยานแห่งชาติภูผายล

~

ตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา จนมีการตั้งทีมออกค้นหานั้น

~

ทั้งนี้ เข้าสู่วันที่ 7 ของการค้นหาคุณตาวัย 80 ปี ซึ่งยังไม่เจอตัว แต่เกิดประเด็นดร าม่ าระหว่าง ลุงพล และทีมค้นหาเนื่องจากว่า ลุงพล ได้ทำคลิปผ่านช่องยูทูปเบอร์รายหนึ่ง

~

โดนมีเนื้ อหาประมาณว่าทีมค้นหาทำงานสร้างภาพและไม่พอใจที่ทีมค้นหาหยอ กล้ อกับแม่น้องชมพู่ที่นำน้ำดื่มและของกิน โดยมีทีมผู้สื่อข่าวหลายสำนักยืนอยู่ในกลุ่มดังกล่าวด้วย

~

โดยสองนักข่าวจะสัมภาษณ์ทีมค้นหาและมีการยื้ อแย่งไมค์กัน ซึ่งนักข่าวท่านหนึ่งบอกว่าอย่าแย่งไมค์ผม และมียูทูปเบอร์ฝั่งแม่น้องชมพู่เป็นคนไลฟ์สดในขณะนั้น

~

ต่อมา ฝ่ายปกครองได้เรียกนายไชย์พลและหัวหน้าขุดค้นหามาเคลียร์ใจ โดยทีมค้นหาจะขอถอนตัวหากว่านายไชย์พลและกลุ่มยูทูปเบอร์ยังอยู่ในพื้นที่การค้นหา

~

ล่าสุด ทีมค้นหาได้ตัดสินใจใช้วิทยุสื่อสารสอบถามไปยังทนายเก๋าซึ่งเป็นหลานชายที่คุณตาวัย 80 ปี เลี้ยงดูมาได้วิทยุกลับลงมายังกองอำนวยการค้นหาว่า

~

ให้ทีมนายไชย์พลและกลุ่มยูทูปเบอร์ที่ติดตามออกนอกพื้นที่ เพราะนี่คือเรื่องภายในครอบครัวผมและให้นายไชย์พลระวังคำพูดด้วย

~

อย่างไรก็ตาม ลุงพล ขัดแย้งทีมค้นหา-กู้ภัยโซเชียล หลังช่วยหา ตายิน วัย 80 หายตัวในเขาภูผาแอกวันที่ 7 ทำเอาทีมค้นหาไม่ขอร่วมงานกับ ลุงพล เลยทีเดียว

~