อุ๊บ วิริยะ ยอมรับงานเงินหมดจริง ต้องยืมเงินน้องดาราดัง

425

หลายคนคงรู้จักกันดีอยู่แล้ว สำหรับนักปั้นมือทอง อุ๊บ วิริยะ พงษ์อาจหาญ ที่ชีวิตต้องสู้ๆ ในภาวะวิกฤติหนักจาก CV-19 เศรษฐกิจก็แย่ คนจนมากขึ้นๆ

~

ล่าสุดได้ยอมรับตรงๆ ยอมรับอย่างไม่อายแล้ว ว่าช่วงนี้ลำบากจริงๆ ตั้งแต่เกิดมาจนอายุเยอะขนาดนี้ ยอมรับเลยว่าช่วงนี้ลำบากของแท้

~

อุ๊บ วิริยะ ให้สัมภาษณ์ตรงๆ ว่า ที่ผ่านมาลำบากของเรา คือพอมีเงินหมื่นเงินแสน ได้หมุนๆ ใช้อยู่นะ แต่ลำบากของพี่ตอนนี้ คือหมดจริงๆ เดือนที่แล้วก็ไปขอยืมเงินดาราท่านหนึ่งมา

~

เราไม่กล้ายืมเยอะ ก็ยืม 2,000 บาท น้องดาราก็ใจดี รีบโอนให้เราเลย บอกตรงๆ ไม่เคยยืมเงินใครมาก่อนเลย แต่ช่วงนี้ยอมรับว่าลำบากจริงๆ

~

เมื่อก่อนพี่ยังมีงานมีเงินบ้างในแต่ละเดือน จากการเปิดโรงเรียนสอนเดินแบบ สอนปรับบุคลิกภาพ พอ CV-19 มารัฐสั่งปิด จบเลยงานเงินหายวับไปจริงๆ

~

จะใช้คำว่าตกอับกับพี่ก็ได้นะ ไม่โกรธเลย เพราะมันคือเรื่องจริง ลำพังตัวเราว่าแย่แล้ว ยังมีแมวหมาหลายตัวที่เราต้องดูแลอีกด้วย ค่าอาหารในแต่ละเดือนๆ ก็เยอะอยู่

~

ชีวิตก็ต้องสู้ๆ กันไป ตอนนี้พี่ก็หันมาทำน้ำปลาร้าปรุงสุกขาย กับน้องนายแบบที่รู้จักกันมานานหลายปีแล้ว น้องชาไทย (นภนต์ แฝพิมาย) และทำกวยจั๊บญวนอุบลฯ ขายไปด้วย

~

เราขายไม่แพง บอกตรงๆ ได้กำไรไม่กี่บาท ก็แต่ต้องทำเพื่อความอยู่รอดในช่วงนี้ น้องๆ ดาราหลายคน พอรู้ว่าเรามาทำตรงนี้ ก็มีหลายคนเลยรีบอุดหนุนรีบช่วยซื้อ

~