ลุงคุยกับสาวที่รู้จักกันทางเฟสบุ๊ค

208

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2564 สภ. สันกำแพง โดยเรื่องราวเรื่องนี้เกิดขึ้นนายประเสริฐ พรหมเทพ คุณลุงวัย 59 ปี เล่นเฟซบุ๊ก กับสาว(ชื่อสวย) ติดต่อกันเป็นเวลา 2 ปีโดยไม่เคยพบหน้ากันเลย

~

~

~

ด้วยความหลงรักในรูปทางเฟซบุ๊ก หลงกลอุบาย บอกว่า เป็นตำรวจตชด.หญิง ไม่อยากจะอยู่แล้ว อยากมาใช้ชีวิตคู่กับคุณลุง หลงกลอุบายหวาดล้อม สูญเงินหลักแสน หลอกให้คุณลุงโอนเงินช่วยเหลือหลายครั้ง

~

~

~

โดยไม่เคยเห็นหน้าและตัวจริง สุดท้ายรู้ตัวถูกหลอก เดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.สันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ออกหมายจับ

ล่าสุดตำรวจ บก. ปฏิบัติการพิเศษ กก.4 จับตัวผู้ต้องหาได้ที่จังหวัดนครสวรรค์ ส่งตัวมาให้ร้อยเวร สภ.สันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกงทรัพย์โดย แสดงตนเป็นบุคคล อื่น

~

~

โดยวันนี้คุณลุงสายเปย์เดินทางมาดูตัว คนที่ปลอมแปลงหน้าเฟซบุ๊ก เห็นหน้าแล้วถึงกับสะดุ้ง เป็นคนละคนกันกับหน้าเฟซบุ๊กเและไม่ได้ทำงาน เป็นตำรวจ ตชด. ทราบอีกทีทำงานเป็น รปภ. บริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งคุณลุงบอกกับผู้สื่อข่าว แอบหลงรักมานาน ไม่น่ามาหลอกกัน ยืนยันดำเนินคดี ให้เข็ดหลาบ ต่อไป

ด้านพันตำรวจเอกวาชรันต์ มูลวงษ์ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรสันกำแพง กล่าวว่า

~

~

ในกรณีนี้เป็นการจับกุมตามหมายจั บ คดีฉ้อโกง แอบอ้างแสดงเป็นบุคคลอื่น ขณะนี้ก็เป็นขั้นต่อของการให้พนักงานสอบสวนผู้ต้องห า ว่าคดีที่เกิดขึ้นเป็นมาอย่างไร