คุณศรินทิพย์34ปีมาเเล้ว

576

เรียกได้ว่ารุ่นพ่อเเม่ของเราอาจจะรู้จักเราเเน่นอน สำหรับคุณ ศรินทิ พย์ ศิริวรรณ มีชื่อจริงว่า ไพลิน คอลลิน หญิงผู้มีใบหน้ารูปไ ข่ คิ้ วโค้ งดั่งคันศร

~

~

~

ข นต าเรียวงอนภายใต้ด วงต าดำ ขลั บ จมู กโด่ งเป็นสัน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของเธอคนนี้ ศรินทิ พย์ ศิริวรรณ เกิดที่อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เมื่อปี 2469 เรียกได้ว่านานมากเเล้ว

คุณพ่อเป็นชาวเนเธอร์แลนด์ ส่วนคุณแม่เป็นคนไทย จบการศึกษาจาก ร.ร.ผดุงดรุณี จากนั้นไปสมัครเป็นนักร้องวงดนตรีกรมสรรพสามิต

~

~

~

จนได้พบรักกับ“ชาลี อินทรวิจิตร” นักแต่งเพลงชื่อดังแห่งยุค แต่งงานอยู่กินฉันสามีภรรยานับแต่นั้นเป็นต้นมา หลังจากนั้น ชาลีก็ได้พาเธอไปฝากฝังกับ “อรรถ อรรถไกวัลวจี”

ผู้จัดการคณะละครเทพศิลป์ แล้วชักนำเข้าสู่วงการมายา และบทบาทอันเป็นที่จดจำมากที่สุดเรื่องหนึ่ง คือ หม่อมแม่ ของคุณชายกลางในเรื่องบ้านทรายทอง

ฉบับ “จารุณี สุขสวัสดิ์-พอเจตน์ แก่นเพชร” เรื่องราวก็เกิดขึ้นในวัย 61 ปี จู่ๆ ศรินทิ พย์ก็มาห ายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยระหว่างรับงานถ่ายแบบปฏิทินในปี 2530ศรินทิ พย์จะได้ค่าเหนื่อยราว 10,000 บ. ณ เวลานั้นถือเป็นเงินก้อนที่ไม่น้อยทีเดียว (นี่คือข้อมูลที่สามีและคนในบ้านได้รับรู้ก่อนเธอจะหายตัวไป)

คืนนั้นศรินทิ พย์ไม่ได้กลับบ้านและคนในบ้านก็ไม่ได้สนใจเนื่องจากเป็นอาชีพนักแสดง ทุกคนทราบดีว่าศรินทิ

~

~

พย์เป็นคนตรงต่อเวลา รักงานแสดงภาพยนตร์ไม่มีทางที่เธอจะทำตัวเหลวไหลอย่างที่กำลังเกิดขึ้น ที่สำคัญไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนศรินทิ พย์จะแจ้งข่าวความเคลื่อนไหวให้คนทางบ้านทราบตลอด ไม่เคย

เงียบหายไปนานอย่างที่เป็นอยู่ ดังนั้น การหายตัวไปครั้งนี้จึงผิดปกติวิสัยจากที่เคยเป็น เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำเอาชาลีสามีทุกข์ร้อนใจ ตามหาแต่ก็ไม่เจอ

ข่าวการหายตัวไปของศรินทิ พย์ ศิริวรรณ เป็น ข่ า วโด่งดั ง และส่งผลกระทบไปถึงวงการหนังไทย โดยเฉพาะเรื่องที่เธอรับงานแสดงเอาไว้และถ่ายค้างอยู่

บางเรื่องรอไม่ไหวต้องรื้อบทเปลี่ยนตัวแสดง เพราะในเวลาต่อมาศรินทิ พย์ก็ยังไม่ปรากฏตัวมาจนถึงทุกวันนี้

~

~

“มีข่าวหนาหูว่าป้าถูกอุมหายไปเพราะเป็นคนตรงพูดจาไม่ค่อยเข้าหูคน ครั้งหนึ่งเคยพูดถึงผู้ใหญ่ในวงการบันเทิงคนหนึ่ง ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้ป้าถูกอุมหายไปก็ได้” ระหว่างการรอคอยของญาติพี่น้องและ

ครอบครัว จากวันเป็นเดือนจากเดือนเป็นปี มีข่าวลือกระเซ็นกระสายออกมาอยู่เป็นระยะๆ ว่ามีคนพบเห็นเธออยู่ที่โน่นบ้างที่นั่นบ้าง แม้จะเป็นความหวังอันน้อยนิด

ญาติพี่น้องก็ไปสืบหาตามเบาะแสที่ได้ ทว่าสุดท้ายข่าวลือก็เป็นเพียงข่ าวลือ คือ

ไม่มีมูลความจริง ศ รินทิ พย์ยังคงเป็นเงาให้ผู้คนติดตามค้นหา กระทั่งผ่านไป 7 ปีทางการก็จัดให้เธอเป็นบุ ค ค ลหายส าบสู ญถ าวร