หมวย สุภาภรณ์ จากสูงสุด สู่ชีวิตที่ต่ำสุด

958

หลังจากได้ตกใจกับชีวิตคนเคยรวยของ ของ ดารารุ่นใหญ่ หมวย สุภาภรณ์ คำนวณศิลป์ นาง ร้ า ย ในตำนาน เพราะถ้าย้อนกลับไปเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ผลงานละครแต่ละเรื่องที่ได้ฝากเอาไว้ เรียกได้ว่าปังทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นบท คุณนายที่ 3 ในมงกุฎดอกส้ม หรือจะโด่งดังจนโลกต้องจำกับบท น้าเย็น ในเรื่อง คมพยาบาท เป็นน้าของ อีเปีย ซึ่งรับบทโดย อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ และเรื่องนี้ก็ทำให้ทั้งสองคนรวมไปถึง ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม ดังเปรี้ยง จนกลายเป็นนางเอกแถมหน้าและ หมวย สุภาภรณ์ คือนาง ร้ า ย ยืนหนึ่งเลยก็ว่าได้

แต่ในเมื่อชีวิตนี้ลิขิตเอง และเลือกทางเดินเอง ทำให้ หมวย ต้องเดินทางมาจนถึงจุดที่เจ้าตัวบอกว่า จะเรียกว่าตกอับหรือว่าอนาถา ก็แล้วแต่คนจะตัดสิน โดยสภาพบ้านล่าสุดที่เจ้าตัวอาศัยอยู่นั้น เธอได้ย้ายมาเช่าบ้านหลังนี้อยู่ได้เกือบจะ 1 ปีแล้ว โดยหอบสมบัติ เสื้อผ้า อ่างบัว หินบล็อก อ่างพญานาค พร้อมน้องสุนัข 3 ตัว และย้ายมาใช้ชีวิตอยู่คนเดียวที่พัทยา

โดยชีวิตในแต่ละวันตั้งแต่เช้า เจ้าตัวได้เล่าให้ ฟังว่าตื่นมาในแต่ละวันก็นั่งกรรมฐานแต่เช้า และกินกาแฟ รวมไปถึงมื้อที่ดีที่สุดตั้งแต่ชีวิตต้องมาตกอับคือการได้กินพิซซ่า ซึ่งเงินที่เอาไปซื้อคือได้มาจากเงินเยียวย าของ ม.40 จากรัฐบาล ส่วนมื้อที่ย่ำแย่ที่สุด เจ้าตัวบอกว่าไม่ได้ถึงกับอดมื้อกินมื้อ แต่เป็นมื้อที่มีแค่ กล้วย กับ ไวตามิลล์ ประทังชีวิตไปในวันนั้น ส่วนอาหารอื่นๆ ที่เห็น ไม่ว่าจะเป็นปลาสลิด ก็มีเพื่อนส่งมาให้กิน

ในส่วนของแบรนด์เนม หลังคนยังสงสัยว่าหายไปไหนหมด เจ้าตัวก็เผยว่าบางส่วนก็ขายกิน และบางส่วนก็แจกจ่ายเพื่อนๆ ไปสมัยตอนเฟื่องฟู แต่ในวันนี้แบรนด์ที่เหลืออยู่มีเพียงไม่กี่ชิ้น ซึ่งซื้อมาตั้งแต่สมัยสาวๆ รวมถึง ถ้าตกอับขนาดนี้ ทำไมถึงไม่ไปเช่าห้องราคา 5,000 บาทอยู่ล่ะ เจ้าตัวบอกว่ากลัวลูกๆ ทั้ง 3 คนไปรบกวนเพื่อนบ้าน

ซึ่งที่เจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยชีวิตในวันนี้ก็เพราะอยากทำงาน จะได้เอาเงินไปใช้หนี้นับล้านที่เจ้าตัวทั้งก่อขึ้นเองและคนอื่นมาหลอกให้เธอไปร่วมค้ำประกัน และถ้าใครอยากจะอุดหนุนนาง ร้ า ย ในตำนานคนนี้ ให้คลิกไปที่เพจ หมวย สุภาภรณ์ คำนวณศิลป์์ มาแล้ว