ทนายอนันต์ชัย ฝากถึง หมอปลา

149

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2565 นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ เปิดเผยถึงกรณีข่าว หลวงปู่แสง ญาณวโร อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร ถูกหมอปลา

~

~

นำสื่อสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่งติดตามเข้าตรวจสอบ จนมีข่าวทำนองว่า เป็นพระที่อาบัติ ตนเห็นว่าเป็นเรื่องทำให้พระผู้ใหญ่เสียหาย

~

~

ทนายอนันต์ชัย กล่าวว่า ตนรู้สึกทนไม่ไหวที่หลวงปู่แสง ซึ่งเป็นพระชั้นผู้ใหญ่ในจังหวัดยโสธร เป็นพระป่าสายหลวงปู่มั่นรูปสุดท้าย

~

~

กลับต้องมาถูกหมอปลา กับสื่อบางแห่ง ทำให้เสื่อมเสีย ทำให้ฮือฮา ส่งเสียงหัวเราะท่าน

~

~

ทำให้ท่านเสื่อมเสีย ถูกลบหลู่ และจนได้รับการประสานจากผู้ใหญ่ท่านหนึ่งใน จ.ยโสธร ดังนั้นในวันที่ 15 พ.ค. นี้ เป็นวันวิสาขบูชา ตนจะเดินทางไปที่ อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร เพื่อเข้าพบ และหารือปรึกษา และแต่งตั้งเป็นทนายความผู้รับมอบอำนาจ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

หลวงปู่ท่านป่วย การป่วยไม่ถือว่าอาบัติ เพราะพระจะอาบัติหรือไม่ ดูที่เจตนา ดังนั้นถ้าพระไม่มีเจตนา ก็ไม่อาบัติ เมื่อมีลูกศิษย์ หรือญาติคนป่วย พาคนมากราบท่าน ตามที่ได้ยินได้ฟังมาว่าท่านจับต้องจุดใดแล้วหายจากอาการ ก็บอกต่อกันแล้วพากันมาเอง

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากฟังว่าหมอปลา เป็นตัวแทนภาคประชาชน เมื่อมีความสงสัยจึงเข้าไปตรวจสอบ ถือว่ามีอำนาจโดยชอบธรรมหรือไม่ ทนายอนันต์ชัย กล่าวว่า มีอำนาจอะไรมาตรวจสอบ

รักษาศีลห้าครบหรือยัง มาตรวจสอบท่าน ถ้าสงสัยอะไรก็ไปแจ้งเจ้าพนักงานที่มีอำนาจเกี่ยวข้องมาตรวจสอบสิ เจ้าหน้าที่เขามี มันไม่ใช่เรื่องอะไรของคุณ แค่มีคลิปอินบ็อกซ์เข้ามาอันเดียวก็เชื่อแล้วหรือ

ทนายอนันต์ชัย กล่าวว่า เมื่อตนได้พบหลวงปู่แสงแล้ว และรับมอบอำนาจมาแล้ว ก็จะกำหนดประเด็นการดำเนินการ 3 ประเด็น จะดำเนินการกับหมอปลาและคณะหรือไม่ และหากมีผู้กล่าวหาหลวงปู่เป็นคดีความ จะเข้าช่วยเหลือแก้ต่างคดี ทั้งนี้จะขอปรึกษากับท่านก่อน ยังไม่สามารถตอบตอนนี้ได้

อย่างไรก็ตาม ทนายอนันต์ชัย ถามหมอปลา มีอำนาจอะไรมาตรวจสอบหลวงปู่แสง รักษาศีล 5 ครบหรือยัง