เข้าขอขมา หลวงปู่แสง ลั่น ไม่ได้ตั้งใจที่จะล่วงเกินท่าน

268

จากกรณีนำเสนอข่าว หลวงปู่แสง ญาณวโร พระเกจิชื่อดัง เมื่อวันที่ 11-12 พฤษภาคม 2565 ซึ่งมีภาพของผู้สื่อข่าวที่ลงพื้นที่ทำข่าวปรากฏออกมาสู่สาธารณะอย่างไม่เหมาะสม

~

~

จนส่งผลต่อความรู้สึกของประชาชนผู้ที่ได้ติดตามข่าวเป็นอย่างมาก ทางกองบรรณาธิการข่าวเวิร์คพอยท์ ได้ตระหนักถึงข้อผิดพลาดดังกล่าว

~

~

และต้องขออภัยเป็นอย่างสูงต่อผู้ที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ทุกท่าน รวมถึงผู้ที่ได้ติดตามข่าว มา ณ ที่นี้ โดยทางกองบรรณาธิการข่าวได้มีการดำเนินการตักเตือน

~

~

และพิจารณาสั่งพักงานผู้สื่อข่าวคนดังกล่าวเป็นเวลา 7 วัน พร้อมสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบจริยธรรมทันที โดยจะมีการกำหนดบทลงโทษเพิ่มเติมต่อไป

~

~

กองบรรณาธิการข่าวเวิร์คพอยท์ ขอน้อมรับผิดต่อความผิดพลาด จะใช้ความระมัดระวังและจรรยาบรรณวิชาชีพสื่อมวลชนในการทำข่าวและนำเสนอข่าวให้มากยิ่งขึ้น เพื่อไม่ให้มีข้อผิดพลาดเช่นนี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต

ล่าสุด นักข่าวเวิร์คพอยท์ เข้าขอขมา หลวงปู่แสง ที่หน้ารูปหลวงปู่ในวัดใน จ.อำนาจเจริญ ที่ได้ล่วงเกินระหว่างเข้ารายงานข่าวกับทีมหมอปลา ซึ่งสิ่งที่ทำไปไม่ถูกต้อง

นักข่าวหญิง ระบุว่า เสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมชี้แจงว่าคำพูดที่ออกไปเพราะต้องการสะท้อนไปถึงพระเลขาฯ ที่ไม่ให้เกียรติผู้หญิง ไม่ได้ตั้งใจที่จะล่วงเกินหลวงปู่แสง

ต่อมา ลูกศิษย์ได้ส่งตัวแทนเข้ามารับทราบเรื่องที่เกิดขึ้น ระบุให้อภัย โดยนักข่าวหญิงได้ร้องไห้เสียใจในสิ่งที่เกิดขึ้น