วุ่นวายอีก ลูกศิษย์ 10 กว่าครอบครัว อพยพตามมาอยู่กับ พระบิดา

385

วันที่ 14 พ.ค.65 หลังจากที่มีกลุ่มลูกศิษย์คณะพระบิดา ได้นำเจ้าลัทธิ นายทวี หนันลา อายุ 74 ปี ฤาษีที่อ้างตัวเป็นพระบิดาทุกศาสนา เดินทางไปที่ไร่อยู่เย็นเป็นสุข

~

~

พื้นที่ ต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นเขตรอยต่อบ้านผาสามยอด ต.ผานกเค้า อ.ภูกระดึง จ.เลย จากนั้นได้มี พ.ต.ท.ภาคสุวัฒน์ ถุงน้อย รอง ผกก.สภ.ภูกระดึง พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้านผาสามยอด ต.ผานกเค้า และฝ่ายปกครอง ต.ห้วยม่วง เจ้าหน้าที่ป่าไม้เดินทางไปตรวจสอบ

~

~

ล่าสุดชาวบ้าน ต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ได้แจ้งว่า กลุ่มลูกศิษย์ที่ติดตาม นายทวี ได้อพยพหลั่งไหลเข้ามาอาศัยภายในไร่เพิ่มขึ้นอีกกว่า 10 ครอบครัว

~

~

หอบลูกจูงหลาน จอดรถเต็มไร่ เริ่มมีการเข้าออกตลอดเวลา สร้างความวุ่นวายให้กับชาวบ้าน ขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบ อาจจะมีการตั้งสำนักหรืออาศรม ขึ้นอีก

~

~

พ.ต.ท.ภาคสุวัฒน์ เปิดเผยว่า จากที่มีชาวบ้านได้แจ้งว่า มีลูกศิษย์พระบิดา อพยพเข้าไปในไร่ที่พระบิดาอาศัยอยู่จำนวนมาก นายอำเภอภูผาม่าน ได้ไปหาบ้านผู้ใหญ่บ้าน บ้านผาสามยอด โดยได้หารือกันว่า ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน มีครอบครัวของผู้ติดตามพระบิดามาอยู่และเข้ามาอาศัยมากขึ้น และมีวัยรุ่นเข้าออกเสียงดังไปมาในพื้นที่ นายอำเภอจึงให้ผู้ใหญ่บ้านผาสามยอด ประสารมายัง สภ.ภูกระดึง

จากนั้น พ.ต.อ.เอกพงษ์ พลมณี ผกก.สภ.ภูกระดึง จึงมอบหมายให้ตนเข้าพื้นที่ จึงได้เข้าไปกับผู้ใหญ่บ้าน ไปพบกับ พระบิดา ภายในไร่ ซึ่งก่อนหน้าที่ตนไปพบมีครอบครัวที่ติดตามมีอยู่ประมาณ 4-5 ครอบครัว พอมาวันนี้พบว่าลูกศิษย์เพิ่มขึ้นกว่า 12 ครอบครัว หรือเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 20 กว่าคน มีรถจอดเต็มไปหมด

ตนจึงเข้าไปสอบถามพระบิดา ขอให้ลูกศิษย์ไม่มาได้หรือไม่ หรือให้ไปประกอบอาชีพอื่นๆได้หรือไม่ ซึ่งจากการสอบถามหลายๆ ครอบครัว ต่างก็พูดว่า หมดทางไป อ้างว่ามีความศรัทธาแต่ไม่คิดก่อเรื่องแต่อย่างใด และบางคนก็ตอบว่า บ้านเดิมอยู่ที่อุบลราชธานี หนองบัว ร้อยเอ็ด อุดรฯ กลับบ้านไม่ได้แล้วมาอยู่กับพระบิดา ที่อำเภอคอนสารนานจนกระทั่งได้อาศัยจะกลับไปก็ไม่มีอะไรจะทำแล้ว ก็เลยติดตามพระบิดาต่อไปจะอยู่กันแบบนี้